Nỗ lực giúp anh công nhân nhận lại 25 triệu chuyển khoản nhầm để chữa bệnh cho mẹ

Thứ Bảy, 03/06/2023 11:45

|

(CAO) Sau thời gian tích cực phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tìm được chủ tài khoản “bỗng dưng” được nhận 25 triệu đồng để trả lại cho người đã chuyển nhầm.

Sáng 03/6, Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã nhận được thư cảm ơn của anh Nguyễn Văn Út (quê Thanh Hóa, trú xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, làm công nhân xây dựng) vì đã giúp anh nhận lại số tiền 25 triệu đồng do chuyển khoản nhầm.

Trước đó, ngày 10/5, khi nhận được thông tin mẹ cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, anh đã tạm ứng 25 triệu đồng của công ty đang làm việc để chuyển về cho gia đình.

Anh đã thực hiện giao dịch chuyển tiền online đến tài khoản của vợ nhưng chuyển nhầm vào tài khoản “HOANG THI THEM” ngân hàng Vietinbank.

Ngay sau khi phát hiện chuyển tiền nhầm, anh Út đã đến ngân hàng để được hướng dẫn, thực hiện các thủ tục tra soát, nhờ chủ tài khoản chuyển lại số tiền trên nhưng không có kết quả.

Anh Út đã đến Phòng ANM và PCTP sử dụng CNC Công an tỉnh Quảng Ngãi để gửi lời cảm ơn

Chiều cùng ngày, anh Út đã đến Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Ngãi trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, cán bộ phòng đã nhanh chóng phối hợp với Công an các đơn vị thuộc tỉnh Hải Phòng, Bắc Ninh, Lạng Sơn để xác minh chủ tài khoản.

Tuy nhiên, thông tin của chủ tài khoản có tính chất phức tạp, tên chủ tài khoản có hộ khẩu tại tỉnh Lạng Sơn, lịch trình di chuyển, làm việc qua nhiều tỉnh khác nhau, số thuê bao điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng hiện do người khác sử dụng… nên quá trình xác minh, liên hệ để làm việc với chủ tài khoản này hết sức khó khăn.

Đến chiều 01/6, Phòng ANM và PCTP sử dụng CNC Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an xã Hồng Phong, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn xác định được chủ tài khoản nhận tiền chuyển nhầm và mời làm việc, hướng dẫn thực hiện chuyển lại toàn bộ số tiền 25 triệu đồng vào tài khoản của anh Út.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải xa quê mưu sinh nên số tiền 25 triệu đồng là tài sản lớn với anh Út. Khi nhận lại được số tiền trên, anh Út xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Phòng ANM và PCTP sử dụng CNC Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an các địa phương đã phối hợp, giúp anh nhận lại được số tiền trên.

Việc nỗ lực truy vết chủ tài khoản nhận nhầm tiền cũng góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang