Tài xế taxi Mai Linh không tham 50 triệu đồng của khách bỏ quên

Thứ Tư, 20/05/2015 05:21  | Hoàng Quân

|

(CAO) Do bất cẩn nên bỏ quên, một hành khách tưởng như mất số tiền 50 triệu đồng thì bất ngờ nhận được tài sản do tài xế đi taxi Mai Linh phát hiện được và đem đến trả lại.

Trước đó, sáng 19-5, anh Phúc điều khiển taxi Mai Linh chở khách 5 hành khách trong phạm vi TP.Huế. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, anh Phúc đưa xe về trụ sở chi nhánh để vệ sinh phương tiện thì phát hiện một gói đồ. Anh Phúc mở ra xem thì thấy rất nhiều tiền bên trong.

Tài xế Nguyễn Vinh Hồng Phúc có hành động cao đẹp rất đáng được biểu dương - Ảnh: Hoàng Quân

Do chở nhiều khách trong ngày nên anh Phúc không đoán được ai bỏ quên số tiền này. Ngay sau đó, anh Phúc đem bọc tiền báo cáo và nộp cho lãnh đạo chi nhánh taxi Mai Linh tại Huế. Đơn vị kiểm tra số tiền được 50 triệu đồng, niêm phong để tìm cách trả lại cho khách.

Văn phòng này đã liên hệ với hai ngân hàng mà anh Phúc từng chở vị khách đến giao dịch vào buổi sáng và được biết, ông L. (trú TP.Huế) là người đánh rơi. Sau khi kiểm tra các giấy tờ, nghe khách trình bày, Chi nhánh taxi Mai Linh và anh Phúc đã trao trả lại tài sản cho khách.

Tài sản 50 triệu đồng đã được Chi nhánh taxi Mai Linh và tài xế trả lại cho khách hàng - Ảnh: Hoàng Quân

Ông L. vô cùng vui mừng, cảm kích trước hành động cao đẹp, không tham của rơi của tài xế Phúc. Ông Đoàn Đức Quang – Giám đốc Chi nhánh taxi Mai Linh tại Huế cho biết, sự thật thà, tinh thần tự giác, không tham của rơi của tài xế Phúc rất đáng biểu dương và sẽ đề nghị công ty có hình thức khen thưởng.

Chi nhánh taxi Mai Linh tại Huế cho biết thêm, hai tuần trước đó, một tài xế taxi Mai Linh cũng trả lại vàng, túi xách cho một vị khách nước ngoài bỏ quên trên xe. Từ đầu năm đến nay, nhiều tài xế của Mai Linh đã trả lại hàng trăm triệu đồng, hàng chục điện thoại di động của khách hàng đánh rơi.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang