Công an Đồng Nai:

Tiếp nước, tiếp sức và tiếp những nụ cười tới người dân về quê đón Tết

Thứ Bảy, 21/01/2023 14:17

|

(CAO) Dù đã là ngày 30 Tết nhưng Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn tổ nhiều hoạt động ý nghĩa cùng tiếp sức bà con trên chặng hành trình về quê quây quần bên gia đình. 

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khi dòng người lỉnh kỉnh đồ đạc rời các tỉnh, thành phố lớn trở về quê hương đón Tết cổ truyền, thì trên dọc các tuyến đường quốc lộ qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, hình ảnh chiến sĩ CSGT trên tay cầm những túi quà nhỏ gồm: khăn lạnh, nước suối, mũ bảo hiểm tặng người dân đang lưu thông trên đường về quê đón Tết đã nhận được sự hưởng ứng của người dân.

Có mặt trên tuyến Quốc lộ 1A, địa bàn thuộc phụ trách của Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT ĐB-ĐS), phóng viên đã ghi nhận được nhiều hình ảnh đẹp, thể hiện sự gắn kết giữa chiến sĩ công an và người dân. 

CBCS Trạm CSGT Suối Tre chuẩn bị những túi quà nghĩa tình trao tận tay người dân trên hành trình về quê đón Tết

Đại diện Trạm CSGT Suối Tre bộc bạch, vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người dân chọn chạy xe máy để về quê nhằm tiết kiệm chi phí.

"Nắm bắt được tinh thần này, ngoài nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa, tiếp sức và đồng hành cùng bà con trên hành trình dài về quê đón Tết" - đại diện Trạm CSGT Suối Tre chia sẻ. 

Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 6 điểm cấp phát nước miễn phí, tặng khăn lạnh, mũ bảo hiểm và tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho người dân trên đường về quê, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.  

Kết quả, trong sáng 19/01/2023 (28 Tết), lực lượng CSGT đã trao tặng 100 nón bảo hiểm, trên 40.000 chai nước suối và khăn lạnh. 

Niềm vui của người dân và sự hạnh phúc của người CBCS Công an nhân dân trong những ngày Tết đến xuân về

Bên cạnh chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón tết bình an, lực lượng CSGT Công an tỉnh cũng tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, tặng những phần quà tết ý nghĩa là nhu yếu phẩm (gạo, mì gói, đường, nước tương, dầu ăn…) cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú và sinh sống tại khu vực làng bè. 

Món quà vừa thiết thực, vừa ý nghĩa của lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã giúp bà con đi đường xa bớt phần mệt mỏi, mang đầy tính nhân văn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết quân dân, thắt chặt mối quan hệ gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân cả nước nói chung, nhân dân tỉnh Đồng Nai nói riêng, tô đẹp thêm hình ảnh lực lượng Công an trong lòng nhân dân. 

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh, Phòng CSGT đã chỉ đạo quyết liệt toàn lực lượng vừa song song thực hiện hiệu quả kế hoạch bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Nguyên đán Quý Mão 2023 trên tuyến phụ trách, nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và xử lý mạnh các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: Tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, phương tiện quá khổ quá tải… vừa thực hiện các chương trình tặng khăn lạnh, nước miễn phí và mũ bảo hiểm cho người dân khi lưu thông qua các tuyến đường quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai, góp phần bảo đảm một cái Tết bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Bình luận (0)

Lên đầu trang