Công an TP.HCM trang bị kỹ năng phòng vệ tội phạm cho người dân

Chủ Nhật, 18/11/2018 13:37

|

(CAO) Ngày 18-11, Công an TP.HCM  tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật và tập huấn kỹ năng phòng vệ cho thanh niên tại Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm (quận Phú Nhuận).

Đây là hoạt động do Đoàn Thanh niên CATP, Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng an ninh đối nội phối hợp tổ chức.

Tại đây, các thanh niên, tín đồ đang sinh hoạt tại Hội thánh được trang bị kiến thức về các loại tội phạm, cách nhận diện và phòng chống, để không trở thành nạn nhân của các loại tội phạm. Ngoài ra, chương trình còn kết hợp tập huấn các kỹ năng phòng vệ để có những phương án phù hợp khi đối mặt tội phạm.

Theo Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy - cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, tội phạm hiện nay ngày càng tinh vi, manh động và rất nguy hiểm, nhất là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm có yếu tố người nước ngoài, vì thế việc tuyên truyền pháp luật nâng cao ý thức người dân là rất cần thiết.

Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy - cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự chia sẻ kiến thức pháp luật đến bà con

“Là công dân, cần phải có kiến thức về phòng chống tội phạm. Việc tuyên truyền về phương thức thủ đoạn phạm tội và các kỹ năng phòng ngừa tội phạm là vô cùng cần thiết đối với bất kì ai. Bởi vì, khi biết được những phương thức thủ đoạn và kỹ năng như vậy họ sẽ nâng cao tinh thần cảnh giác và không tạo điều kiện cho đối tượng phạm tội hoạt động.

Công an TP.HCM rất quan tâm đến mô hình tuyên truyền pháp luật và kỹ năng phòng chống tội phạm đến với bà con. Đây là biện pháp phòng ngừa tội phạm về mặt xã hội, từ đó nâng cao nhận thức, nâng cao dân trí và góp phần xây dựng thế trận toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trung tá Huy chia sẻ.

Thông qua các hoạt động an sinh xã hội, những việc làm thiết thực của Thanh niên CATP và các đơn vị nghiệp vụ đến với quần chúng nhân dân, từ đó đã phần xây dựng hình ảnh tuổi trẻ CATP bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ.

Đông đảo người dân tham dự

Bình luận (0)

Lên đầu trang