Bỉ phát hiện thêm nhiều người di cư trái phép trong xe tải trên đường đến Anh

Chủ Nhật, 27/10/2019 10:38  | A. Quân

|

(CAO) Hãng tin AFP, ngày 27-10, dẫn lời các công tố viên địa phương cho biết 20 người di cư đã được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt trên 2 chiếc xe tải ở Bỉ hôm 26/10.

11 người châu Phi bị phát hiện trốn trên một chiếc xe tải ở Saint-Trond, cách Brussels 65km về phía Đông, trong khi 9 người đàn ông đang trốn trên một chiếc xe tải đang trên đường tới cảng Zeebrugge.

Công tố viên địa phương cho biết 20 người di cư này đã được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt trên 2 chiếc xe tải ở Bỉ hôm 26/10.

Cảng Zeebrugge là nơi một trong hai chiếc xe chở người di cư trên đường đến

Các công tố viên thuộc tỉnh Limbourg cho hay 11 người châu Phi - trong đó có cả trẻ em, phần lớn đến từ Eritrea - đã bị phát hiện trốn trên một chiếc xe tải ở thành phố Saint-Trond, cách thủ đô Brussels 65km về phía Đông.

Chiếc xe tải này, đang trên đường tới Anh, đã phải dừng lại vì một vấn đề kỹ thuật ở một garage, nơi những người di cư bị phát hiện.

Trong khi đó, cảnh sát cũng phát hiện 9 người đàn ông đang trốn trên một chiếc xe tải ở thành phố Bruges, phía Đông Bắc Bỉ. Chiếc xe này đang trên đường tới cảng Zeebrugge.

Do nằm ở khoảng cách gần với Anh, Bỉ thường được lựa chọn làm tuyến đường cho những người di cư và các đường dây buôn người.

Cảng Zeebrugge (Bỉ) cũng là nơi chiếc xe đầu kéo do tài xế Robinson (25 tuổi, người Bắc Ireland) điều khiển đến khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, thuộc hạt Essex, miền Nam nước Anh (cách thủ đô London 32km về phía Đông), tại đây tài xế này đã phát hiện 39 (trong đó có 8 nữ) người chết trong thùng container vào ngày 23/10 và lập tức báo cảnh sát.

Trong số các nạn nhân có 38 người trưởng thành, 1 người vị thành niên, lúc đầu cảnh sát ghi nhận toàn bộ là người Trung Quốc, tuy nhiên hiện nay nghi ngờ trong đó có một số người Việt Nam.

Vụ việc đang gây chấn động về vấn nạn người nhập cư, sang châu Âu sinh sống, lao động theo con đường bất hợp pháp.

Vụ 39 thi thể trong container: Tài xế đối mặt với 39 điểm buộc tội về ngộ sát
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang