Bắt ba nghi phạm trộm toilet vàng trong cung điện Anh

Thứ Năm, 17/10/2019 21:21

|

(CAO) Theo CNN ngày 17-10 đưa tin, ba nghi phạm liên quan đến vụ trộm toilet vàng ở cung điện Blenheim, Anh, gồm hai người đàn ông và một phụ nữ bị cảnh sát bắt hôm 16-10.

Danh tính của các nghi phạm chưa được công bố, nguồn tin chỉ cho biết, hai người đàn ông và một phụ nữ trong khoảng từ 34 - 36 tuổi. Chiếc toilet vàng bị trộm khỏi cung điện Blenheim, hạt Oxfordshire, hôm 14-9 khi đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm.

Trước đó, công ty bảo hiểm cho cung điện đã treo thưởng 124.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp tìm ra chiếc toilet vàng và đủ để bắt kẻ trộm. Tác phẩm này từng gây chú ý cho truyền thông thế giới, khi Nhà Trắng hỏi mượn bảo tàng Guggenheim ở New York, Mỹ, một bức tranh của danh họa Vincent Van Gogh nhưng người quản lý bảo tàng từ chối và đề nghị đưa chiếc toilet vàng thay thế.

Chiếc toilet vàng ước tính trị giá 6 triệu USD

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa có nhiều thông tin. Tuy nhiên, vài nguồn tin cho rằng những nghi phạm bị bắt còn có thể đã liên hệ với nhiều đồng phạm khác nên mới có thể mang được chiếc toilet vàng cồng kềnh như vậy ra khỏi cuộc triển lãm. 

Chiếc toilet vàng được làm hoàn toàn từ vàng 18 carat, ước tính trị giá 6 triệu USD, vốn được gọi tên là "nước Mỹ". Chưa có thông tin gì về tác phẩm này được công bố, nhiều người lo ngại tác phẩm này có thể đã bị bọn trộm nấu chảy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang