Úc:

Người phụ nữ thoát chết sau 3 ngày đi lạc nhờ viết chữ SOS trên đất

Thứ Năm, 17/10/2019 10:53

|

(CAO) Theo AFP ngày 17-10 đưa tin, người phụ nữ là Deborah Pilgrim (55 tuổi), đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy hôm 15-10, khi một người dân vô tình phát hiện chữ SOS bà viết trên đất, gần căn nhà bỏ không của anh ta. 

Bà Pilgrim đi cắm trại cùng bạn bè tại khu vực cách Adelaide, bang Nam Úc khoảng 100 km, hôm 13-10. Trong quá trình cắm trại, bà đã đi xa khỏi khu vực và bị lạc. Ngay khi nhận được tin báo, hàng chục cảnh sát, nhân viên cứu hộ, cũng như trực thăng đã tham gia công tác tìm kiếm người phụ nữ này nhưng không có kết quả.

Ngay lúc tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc, thì anh Neil Marriot theo dõi khu đất hẻo lánh của mình qua camera an ninh và phát hiện dưới đất có ghi chữ SOS (tín hiệu cầu cứu). Marriot đã gọi điện thoại báo cho cảnh sát và một lực lượng tìm kiếm nhanh chóng được cử tới khu vực. 

Bà Deborah Pilgrim và dòng chữ SOS ghi dưới nền đất

Theo Marriot cho biết, anh lắp đặt camera an ninh tại khu đất của mình chỉ để đề phòng trộm: "Tôi lắp camera an ninh chỉ để đề phòng trộm vì trước đây ngôi nhà của tôi từng bị đột nhập vài lần. Thật may mắn khi điều này đã giúp cứu sống một người. Tôi rất mừng khi biết tin người phụ nữ tìm được nước uống để cầm cự khi chờ lực lượng cứu hộ tới".

Bà Pilgrim được phát hiện sau đó không lâu và cho biết mình tới khu vực này để tìm nước uống. Dù trong tình trạng sức khỏe tốt khi được tìm thấy nhưng người phụ nữ cũng nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang