Bắt ‘gã điên Volga’ là nghi phạm giết 26 phụ nữ ở Nga

Thứ Tư, 02/12/2020 20:13

|

(CAO) Theo CBS News ngày 2-12 đưa tin, cảnh sát Nga đã bắt giữ nghi phạm Radik Tagirov (38 tuổi), được mệnh danh "gã điên Volga", với cáo buộc sát hại ít nhất 26 phụ nữ lớn tuổi trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2012.

Nghi phạm Radik Tagirov bị bắt tại thành phố Kazan, tây nam nước Nga, sáng sớm 1-12 (theo giờ địa phương) sau một thời gian dài điều tra. Các vụ giết người xảy ra tại ít nhất 12 thành phố khác nhau, điểm chung duy nhất là chúng nằm dọc sông Volga, Nga nên tên sát thủ này thường được gọi là "gã điên Volga".

Nghi phạm giết người hàng loạt Radik Tagirov - Ảnh: Cảnh sát Volga

Theo cáo trạng của cảnh sát, tên này thường đóng giả nhân viên dịch vụ xã hội, thợ sửa chữa,... để tiếp cận các nạn nhân, đa phần là phụ nữ lớn tuổi (từ 75 - 90 tuổi), sống một mình. Hiện tại chỉ mới xác định được 26 vụ, trong khi nhiều người tin rằng tên này đã gây ra ít nhất 32 vụ. Các nạn nhân đa phần bị ngạt thở do bị hung thủ siết cổ, tên này cũng lấy đi tiền và nhiều tài sản giá trị.

Năm 2017, các nhà điều tra liên bang đã tăng gấp 3 mức tiền thưởng lên 3 triệu ruble (khoảng 40.000 USD) cho ai cung cấp thông tin giúp xác định kẻ giết người. Khi được hỏi về việc giết các nạn nhân bằng cách siết cổ, y cho rằng đó là cách "ít gây đau đớn". Trong số các nạn nhân có một người may mắn sống sót nhưng vì bị mù nên không thể mô tả về hung thủ. Các nhà điều tra cho rằng, đây có khi cũng là nguyên nhân khiến hắn không giết nhân chứng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang