Cảnh sát Ấn Độ bắn hạ con hổ vồ chết nhiều người

Thứ Hai, 10/10/2022 11:20  | Anh Duy

|

(CAO) Cảnh sát Ấn Độ đã bắn chết một con hổ sau khi nó giết chết ít nhất 9 người ở Champaran, bang Bihar.

Được mệnh danh là "kẻ ăn thịt người của Champaran", con mãnh thú đã bị giết sau một cuộc săn lùng của khoảng 200 cảnh sát và quan chức huyện. Một số sĩ quan tuần tra trên voi để tìm nó.

Con hổ đực đã 'khủng bố' các cộng đồng xung quanh Khu bảo tồn hổ Valmiki. Ấn Độ là nơi sinh sống của hơn 70% số hổ hoang dã trên thế giới.

Các khu bảo tồn hổ của Ấn Độ - những khu bảo tồn nơi loài động vật này có thể sinh sống - đã không mở rộng với tốc độ như quần thể hổ của nước này. Điều đó đã buộc một số loài mèo lớn phải chuyển sang các cảnh quan do con người thống trị để sinh tồn, dẫn đến việc nhiều con hổ đã vồ chết động vật được chăn nuôi và đôi khi con người bị giết.

Chiến dịch do cảnh sát Bihar dẫn đầu, họ bao vây cánh đồng mía gần làng Sitaltola Baluwa để giết con hổ 3 tuổi được gọi là T-104.

Kumar Gupta, trưởng ban giám sát động vật hoang dã của khu vực, nói với Times of India rằng con hổ được xác định là "nguy hiểm đến tính mạng con người".

Ấn Độ vừa bắn chết con hổ vồ chết nhiều người - Ảnh: BBC

Giám đốc Khu bảo tồn hổ Valmiki, Nesamani K, cho biết cuộc săn lùng cuối cùng để tìm con hổ T-104 đã bắt đầu vào ngày 8-10, ngay sau khi có tin tức về một người mẹ và đứa con của cô đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của hổ.

"Đó là một đêm không ngủ đối với cả làng" - Paltu Mahato nói với tờ Hindustan Times.

"Trong khi một số người trong chúng tôi liên tục đập các thùng thiếc để xua đuổi con hổ".

Ông Gupta cho biết thêm, những nỗ lực để đàn áp con vật đã không thành công và con hổ tỏ ra "hoàn toàn không sợ hãi" khi bị bao vây bởi các đội lính.

Hai đội, trên hai con voi, đi vào rừng, và một đội thứ ba túc trực nơi các nhà chức trách cho rằng con hổ sẽ thoát ra.

Con hổ T-104 sau đó bị bắn lúc 15h15 giờ địa phương hôm 8-10. Người quản lý động vật hoang dã của Bihar cho biết không có thông tin nào cho thấy việc giết người đã được thực hiện bởi một con hổ khác.

Theo số liệu của chính phủ công bố vào năm 2019, có từ 40 đến 50 người bị hổ giết mỗi năm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang