Cảnh sát Campuchia bắt ngư dân Việt Nam sở hữu gần 300 bình cổ

Thứ Ba, 29/09/2020 20:02

|

(CAO) Theo Phnom Penh Post ngày 29-9 đưa tin, cảnh sát Campuchia đã bắt một ngư dân Việt Nam là Le Vanghoun (42 tuổi), ở tỉnh Sihanoukville vì sở hữu trái phép 281 chiếc bình cổ, vốn được anh này tìm thấy dưới đáy biển.

Vụ bắt giữ Le Vanghoun, diễn ra hôm 17-9, sau khi tiến hành thẩm vấn anh này khai báo phát hiện số bình cổ dưới vùng biển Koh Russey, cách bờ biển thành phố Sihanoukville, Campuchia khoảng 4,5 km.

Một trong số những bình cổ bị thu giữ - Ảnh: Phnom Penh Post

Giám đốc Sở Văn hóa và Mỹ thuật tỉnh But Bopha cũng đề cập tới vụ bắt giữ hôm 28-9: "Chúng tôi đã tiến hành bắt giữ một ngư dân khai thác trái phép 281 chiếc bình dưới đáy biển, và rất ngạc nhiên khi anh ta kiếm được số lượng cổ vật lớn đến như vậy. Chúng tôi đang tiến hành giám định và đưa ra quyết định chuyển chúng tại bảo tàng tỉnh Preah Sihanouk hay gửi đến một bảo tàng ở Phnom Penh".

Theo cảnh sát cho biết, ngư dân Le Vanghoun nói anh ta phát hiện những chiếc bình rỗng và không có bất cứ vật dụng gì bên trong. Toàn bộ số bình cổ này gồm rất nhiều kích cỡ và theo các chuyên gia chúng có từ khoảng thế kỷ 15-17.

Bình luận (0)

Lên đầu trang