Du khách Mỹ nghi bị thổ dân sát hại do xâm nhập lãnh thổ

Thứ Năm, 22/11/2018 11:24  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 22-11, CNN đưa tin một nam công dân Mỹ đã thiệt mạng, nghi do bị thổ dân sát hại khi anh có chuyến đi tiếp cận đến một trong những cộng đồng người tách biệt nhất thế giới sống trên một hòn đảo hẻo lánh ở Ấn Độ Dương.

Nạn nhân được xác định là John Allen Chau, 27 tuổi đến Ấn Độ với một thị thực du lịch. Tuy nhiên sau đó Chau đã tìm cách tiếp cận khu vực quần đảo Andaman and Nicobar với mục tiêu thám hiểm vùng đất xa xôi này, nơi có thổ dân sinh sống.

Giới chức địa phương cho biết Chau không thông báo cho cảnh sát biết chuyến đi tiếp cận của mình mà đi chui 1 mình, trong khi chính quyền cấm tiếp cận đảo Bắc Sentinel từ nhiều năm qua do sợ thổ dân hoang dã thường tấn công người lạ xâm nhập, giết hại.

Các thành viên của gia đình Chau cho biết họ tha thứ cho những người đã lấy mạng anh.

Nạn nhân ohn Allen Chau, 27 tuổi - Ảnh: CNN​

Đảo Bắc Sentinel, nơi sinh sống của thổ dân trên đảo được bảo vệ bởi luật Ấn Độ. Chỉ có hơn chục người được chính quyền tin đang sống trên đảo này. Luật Ấn cấm người dân tiếp cận hòn đảo ở khoảng cách gần 5 hải lý. Hồi năm 2006, 2 ngư dân địa phương đã bị những thổ dân trên đảo sát hại khi tiếp cận quá gần hòn đảo.

Chính quyền đã bắt 7 người địa phương hỗ trợ Chau tiếp cận hòn đảo bằng ca – nô. Vụ thám hiểm diễn ra hôm 15-11. Sau nhiều lần tiếp cận, nạn nhân đã bước xuống được bờ biển trên đảo rồi không trở lại.

Một ngư dân cho biết đã thấy các thổ dân kéo lê thi thể của Chau trên nền đất.

Vị trí đảo Bắc Sentinel - Ảnh: Google Maps
Thổ dân trên đảo Bắc Sentinel - Ảnh: Twitter

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang