Khỉ 'bắt cóc' và giết chết em bé 12 ngày tuổi ở Ấn Độ

Thứ Năm, 15/11/2018 21:51

|

(CAO) Theo CNN ngày 14-11 đưa tin, một con khỉ đã bắt cóc và giết chết một đứa bé mới 12 ngày tuổi ở bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ.

Hàng xóm đã đổ xô giúp đỡ, sau khi nghe tiếng la hét của người mẹ vào chiều thứ hai ngày 12-11 (theo giờ địa phương). Họ đã lấy tất cả những gì có thể để ném vào con vật nhưng điều này khiến nó "điên" lên rồi cắn và cào vào mặt đứa trẻ. Sau khi tấn công, nó đã bỏ đứa trẻ trên sân thượng của một ngôi nhà gần đó.

Một con khỉ tự do đi lại ở Ấn Độ - Ảnh: CNN

Cảnh sát khu vực Agra Abhishek cho biết: "Chúng tôi đã nghe tin báo và xác nhận vụ việc, một con khi đã đột nhập vào nhà dân, sau đó bắt và giết chết một đứa trẻ bằng những vết cào và cắn nghiêm trọng ngay mặt. Người dân khu vực gần đó đã cố gắng cứu đứa trẻ nhưng không thành công, đứa bé bị con vật bỏ lại và được xác định đã tử vong".

Khỉ tấn công người được xem là phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt là ở thủ đô New Delhi vì người dân xem khỉ là con vật linh thiêng. Nhiều nơi người ta thấy hàng trăm con khỉ nằm đong đưa trên cây, nằm sưởi nắng, bới rác tìm thức ăn,... ngay cả ở những khu vực đông người sinh sống. 

Khu vực xảy ra vụ việc - Ảnh: CNN

Theo thống kê ở Delhi, có khoảng 268 trường hợp mắc bệnh do khỉ là nguyên nhân truyền bệnh tại thành phố vào năm 2016. Mới đây, chính phủ Ấn Độ cho biết họ đã phê duyệt một dự án thí điểm về biện pháp kiểm soát sinh sản các động vật trong thành phố, trong đó có cả khỉ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang