Nhiều nước Đông Nam Á muốn đặt xe Grab phải chụp ảnh 'tự sướng'

Chủ Nhật, 09/06/2019 23:45

|

(CAO) Theo ST ngày 9-6 đưa tin, một số nước Đông Nam Á trong đó có Malaysia, Singapore đã yêu cầu khách hàng sử dụng ứng dụng Grab, phải chụp hình "tự sướng" (selfie), mới có thể đặt được xe hơi công nghệ.

Thao tác chụp hình này chỉ yêu cầu lần đầu và hiện nó đang được áp dụng ở Malaysia và Singapore. Ứng dụng Grab ở Malaysia thông báo những thay đổi mới sẽ được áp dụng toàn bộ từ ngày 12-7.

Lý giải cho nguyên nhân này, trang web của Grab cho biết: "Bức chụp selfie sẽ tăng thêm sự an toàn cho người sử dụng dịch vụ của chúng tôi và hỗ trợ chính quyền khi cần. Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo giữ thông tin cá nhân cho khách hàng và không chia sẻ cho bên thứ ba".

Nhiều nước Đông Nam Á muốn đặt xe công nghệ phải có ảnh "tự sướng"

Việc chụp hình selfie đã giúp các nhà cầm quyền bắt giữ 2 nghi phạm trong một vụ trộm cướp giết người có liên quan đến tài xế Grab, Mohd Hanafiee Jaafa tại Tuaran, bang Sabah, Malaysia.

Tại Singapore, người dùng Grab nếu đăng ký từ trước tháng 2 năm nay sẽ không cần thực hiện bước "bảo mật selfie" vì danh tính cá nhân đã được xác nhận từ trước. Các tài khoản đăng ký từ đầu tháng 2 sẽ phải chụp ảnh selfie xác nhận mới có thể khởi tạo thành công.

Bình luận (0)

Lên đầu trang