Argentina:

Nữ cảnh sát được thăng chức vì cho trẻ em bú sữa

Thứ Năm, 23/08/2018 08:32

|

(CAO) Một nữ sĩ quan cảnh sát ở Argentina đã được thăng chức sau khi cô cho một đứa trẻ bị suy dinh dưỡng bú sữa ở bệnh viện nhi Sor Maria Ludovica, gần thủ đô Buenos Aires (Argentina).

Hôm 14-8, khi nữ sĩ quan cảnh sát Celeste Ayala đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện Sor Maria Ludovica thì cô nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Cô phát hiện ra một đứa trẻ đang gào khóc rất to, đứa trẻ trong tình trạng bị suy dinh dưỡng và cơ thể có mùi hôi.

Sau khi nói chuyện với nhân viên bệnh viện, Celeste Ayala biết được đứa trẻ khóc là do đang đói và muốn được bú sữa mẹ. Nữ sĩ quan cảnh sát đã xin phép cho đứa trẻ bú sữa và cô đã nhận được sự đồng ý.

Hình ảnh Ayala cho đứa trẻ bú sữa đã khiến rất nhiều người xúc động.

Marcos Heredia, đồng nghiệp của Ayala đã chụp một bức ảnh khoảnh khắc lúc cô cho đứa trẻ bú và đăng tải lên mạng xã hội. “Tôi muốn chia sẻ hành động tuyệt vời mà đồng nghiệp của tôi đã làm hôm nay với một đứa trẻ. Cô ấy không hề quen biết đứa trẻ này nhưng vẫn hành động như một người mẹ, cô ấy không quan tâm đến việc đứa trẻ bị bẩn và có mùi hôi, những hành động này rất hiếm thấy”, Heredia viết trên trang cá nhân.

Ayala được các cấp trên khen ngợi và thăng chức sau hành động đầy tình nhân ái của mình.

Bài đăng của Heredia đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người và có hơn 100.000 lượt chia sẻ. Nói về hành động của mình, Ayala cho biết: “Khi nhìn thấy đứa trẻ khóc và cho tay vào miệng, tôi biết được rằng đứa trẻ đang rất đói. Đó là một hình ảnh đáng buồn và đã khiến tôi rất xúc động. Tôi nghĩ rằng xã hội nên chú tâm hơn đến các vấn đề của trẻ em để những trường hợp tương tự không xảy ra”.

Hành động của Ayala không chỉ khiến nhiều người xúc động mà còn giúp cô được thăng chức lên hạ sĩ. Sở cảnh sát nơi cô làm việc đã ca ngợi cô và cho rằng đó là một hành động rất đáng tự hào của một người cảnh sát.

Bình luận (0)

Lên đầu trang