Tin vào Google Maps khiến tài xế tử vong sau khi rơi từ cây cầu bị sập

Thứ Sáu, 22/09/2023 13:22  | Anh Duy

|

(CAO) Theo vụ kiện, Google đã bị gia đình của một người đàn ông ở bang Bắc Carolina (Mỹ) kiện, cho rằng ứng dụng bản đồ trực tuyến Maps của công ty vào năm ngoái đã khiến cha/ông của họ lái xe đến một cây cầu bị sập và rơi từ độ cao khoảng 20 feet dẫn đến tử vong.

Philip Paxson khi đang làm theo chỉ dẫn của Google Maps khi lái xe về nhà vào đêm khuya vào tháng 9 năm 2022 sau bữa tiệc sinh nhật lần thứ 9 của con gái ông thì hệ thống định vị hướng dẫn ông đi qua một cây cầu không có rào chắn và đã bị sập nhiều năm trước, theo nội dung đơn kiện được đệ trình hôm 19-9.

Đơn kiện cho biết Paxson đã lái xe rơi khỏi cầu không có rào chắn ở Hickory, bắc Carolina và chết đuối.

Vụ kiện cho rằng những người hàng xóm đã bày tỏ lo ngại rằng Google Maps đã hướng dẫn các tài xế lái xe qua cây cầu, được cho là chưa được sửa chữa kể từ khi nó bị sập một phần vào năm 2013.

“Trong nhiều năm trước thảm kịch này, cư dân Hickory đã yêu cầu sửa chữa hoặc rào chắn đường đi cẩn thận trước khi có người bị thương hoặc thiệt mạng. Yêu cầu của họ không được đáp lại” - luật sư Robert Zimmerman của gia đình Paxson cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi phát hiện ra rằng Google Maps đã định hướng sai cho những người lái xe ô tô như ông Paxson trên con đường bị sập này trong nhiều năm, mặc dù đã nhận được khiếu nại từ công chúng yêu cầu Google sửa bản đồ và chỉ đường.

Hiện trường chiếc cầu bị sập 

Mặc dù người dân đã thông báo cho Google Maps về cây cầu nguy hiểm, nhưng ứng dụng vẫn tiếp tục điều hướng những người lái xe qua nó, theo yêu cầu của vụ kiện, trong đó bao gồm một báo cáo gửi tới Google Maps bởi một người phụ nữ yêu cầu nó cập nhật hệ thống định vị của mình.

Ngoài Google, gia đình này đang kiện công ty mẹ Alphabet và hai công ty địa phương mà họ cho rằng chịu trách nhiệm bảo trì khu đất và cây cầu, cùng với các rào chắn và biển cảnh báo thích hợp, đồng thời không sửa chữa cây cầu hoặc dựng rào chắn và cảnh báo nguy hiểm. Vụ kiện cáo buộc các công ty đã sơ suất, có hành vi cố ý và bừa bãi, đồng thời yêu cầu một khoản tiền bồi thường thiệt hại trừng phạt không xác định.

Google có “sự đồng cảm sâu sắc nhất đối với gia đình Paxson”, họ nói với CNN trong một tuyên bố. “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin định tuyến chính xác trên bản đồ và chúng tôi đang xem xét vụ kiện này”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang