Lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít:

Hành trình tên lửa xuyên lục địa của Nga di chuyển tới Moscow

Thứ Năm, 01/03/2018 01:41

|

(CAO) Trang Rossiyskaya Gazeta đưa tin, ba tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đã bắt đầu hành trình từ ngày 26-2, vượt 400km tới thủ đô Moscow để tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít (9-5-1945 - 9-5-2018) sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đỏ.

Ba tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hiện đang nằm trong biên chế của sư đoàn tên lửa Teykovskaya. Các tên lửa này sẽ tham dự Lễ tổng duyệt vào đêm 8-5, trước khi buổi lễ chính thức được bắt đầu. Nhóm tên lửa sẽ luôn được bảo vệ và theo dõi nghiêm ngặt từ cảnh sát và quân cảnh trong quá trình di chuyển.

Nga luôn rất coi trọng ngày chiến thắng phát xít 9-5, vì xem đây là ngày nước Nga giúp châu Âu "giải nguy". Do đó, người Nga gọi ngày 8-5 là "Ngày Chiến thắng ở châu Âu", để phân biệt với ngày chiến thắng 9-5 của mình.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Nga

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn clip cho thấy đoàn xe tải MAZ chở các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa di chuyển trong đêm. Ngoài số tên lửa đạn đạo xuyên lục địa này, các khí tài hiện đại nhất của Nga trong thời điểm hiện tại cũng sẽ xuất hiện. Trên bầu trời, nhiều khả năng các dòng máy bay ném bom chiếc lược như Tupolev Tu-95 được dự đoán cũng sẽ xuất hiện như mọi năm.

Năm nay, khí tài được nhiều người mong chờ nhất chính là tiêm kích Su-57. Đây là chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đầu tiên đã hoàn tất các thử nghiệm và hiện đang có mặt tại cả chiến trường Syria.

Clip hành trình tên lửa xuyên lục địa của Nga di chuyển tới Moscow:

Bình luận (0)

Lên đầu trang