Hình ảnh Kim Jong-un cưỡi bạch mã trên núi thiêng là có 'ẩn ý'

Thứ Năm, 17/10/2019 17:13

|

(CAO) Theo AFP ngày 17-10, dẫn lời hãng thông tấn Triều Tiên (KNCA) cho biết, việc bản tin đăng ngày 16-10, có hình ảnh ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã trên dãy núi thiêng Paektu, là có "ẩn ý" cho kế hoạch lớn trong thời gian tới.

Nội dung bài viết trên bản tin của KCNA có đoạn: "Chủ tịch trầm ngâm nhớ lại quãng đường đấu tranh gian khổ dù đang phi nước đại trên lưng ngựa. Trong thâm tâm ngài luôn có một niềm day dứt là làm sao xây dựng đất nước hùng mạnh nhất, tương tự như sự hình thành và tồn tại của đỉnh núi thiêng Paektu. Khoảnh khắc này đã khiến cho các quan chức tháp tùng không khỏi xúc động. Đồng thời mang một niềm tin sắt đá về tương lai sẽ có biến đổi lớn khiến cả thế giới phải sững sờ".

Hình ảnh ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã trên dãy núi thiêng Paektu - Ảnh: RT

Hiện chưa rõ "biến đổi lớn khiến cả thế giới sững sờ" được bản tin KCNA đề cập là gì. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un thường tới thăm núi Paektu khi chuẩn bị thực hiện những kế hoạch, chính sách quan trọng. Điển hình là vào cuối năm 2017, ông Kim tới thăm núi Paektu chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất từng được nước này phát triển.

Giới phân tích nhận định hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên cưỡi bạch mã trên đỉnh núi thiêng còn nhằm thể hiện sự "can trường" của nước này trong việc theo đuổi chương trình hạt nhân bấy lâu nay, bất chấp hàng loạt lệnh trừng phạt quốc tế. Đồng thời là công cụ tuyên truyền cho thứ gọi là "kế hoạch lớn" sắp tới.

Paektu, ngọn núi dạng núi lửa, cáo nhất bán đảo Triều Tiên, nằm ở biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc, có độ cao gần 2.750 m, được cho là nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un.

Bình luận (0)

Lên đầu trang