Động đất mạnh nhất 100 năm qua ở Papua New Guinea

Thứ Hai, 05/03/2018 15:48  | Quốc Bảo

|

(CAO) Hàng ngàn người dân ở Papua New Guinea đang cần viện trợ khẩn cấp sau khi quốc gia này hứng chịu một trận động đất mạnh vào hôm 5-3.

Một số thông tin cho biết trận động đất diễn ra vào sáng 5-3 và mạnh 6 độ richter. Đây là trận động đất mạnh nhất trong vòng 100 năm gần đây tại Papua New Guinea và gây ảnh hưởng nhiều khu vực.

Trận động đất đã khiến nhiều tuyến đường bị hư hỏng, đất đá sạt lở khiến một số khu vực bị cô lập hoàn toàn. Hàng ngàn người hiện đang phải sống trong cảnh ‘màn trời chiếu đất’, không có thức ăn và nước sạch. Theo thống kê sơ bộ, ít nhất 67 người đã thiệt mạng trong trận động đất. Chính quyền địa phương đang tiến hành thống kê và sẽ sớm đưa ra báo cáo chính xác số người thiệt mạng.

Trận động đất đã khiến nhiều khu vực bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: REUTERS

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cho biết hiện tại rất khó để tiến hành viện trợ cho người dân Papua New Guinea vì các tuyến đường đều bị hư hỏng nặng. Chính phủ Papua New Guinea đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do thiệt hại nặng nề của trận động đất và những đợt dư chấn.

Động đất thường hay xảy ra ở Papua New Guinea do đất nước này nằm trên Vành đai núi lửa Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo thường xảy ra va chạm dẫn đến những trận động đất.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang