Mỹ bác thông tin tìm thấy xác tiêm kích F-35 ngoài khơi Nhật Bản

Thứ Ba, 30/04/2019 19:55  | Trương Lâm

|

(CAO) Theo BI ngày 30-4 đưa tin, không quân Mỹ bác bỏ thông tin do truyền thông Nhật đưa ra rằng, xác chiếc tiêm kích F-35A của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) đã được tìm thấy sau 3 tuần mất tích, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Người đại diện phát ngôn của không quân Mỹ đã nói trong một tuyên bố: "Thông tin tìm thấy chiếc tiêm kích F-35A của JSDF là không chính xác. Lực lượng tìm kiếm do chính JSDF dẫn đầu hiện vẫn đang tiếp tục công việc. Chỉ có một số mảnh vỡ được tìm thấy, ngoài ra không có tiến triển gì hơn".

Trước đó, tờ Nikkei Asian Review của Nhật dẫn phát ngôn của tướng Charles Brown, chỉ huy Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ, cho rằng đã tìm thấy chiếc tiêm kích F-35A và nó hiện đang được các lực lượng chuyên trách trục vớt.

Một chiếc F-35A của không quân Mỹ - Ảnh: US Air Force

Quân đội Mỹ và Nhật Bản đã huy động nhiều lực lượng để tìm kiếm xác máy bay F-35A vì lo ngại các công nghệ được xem là hiện đại nhất trong thời điểm hiện tại có thể bị các "đối thủ" Nga, Trung Quốc tìm thấy và "sao chép".

Chiếc F-35A biến mất khỏi màn hình radar tối 9-4 trong khi đang huấn luyện bay đêm trên Thái Bình Dương cùng ba tiêm kích khác. Số phận của phi công hiện vẫn chưa thể xác định nhưng khả năng sống sót là rất thấp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang