Nga xem xét khả năng xuất khẩu tiêm kích tàng hình Su-57

Thứ Bảy, 30/03/2019 21:53

|

(CAO) Theo Sputnik ngày 30-3 đưa tin, chính phủ Nga đang xem xét khả năng xuất khẩu dòng tiêm kích tàng hình Su-57, khi mà nhiều nước đang tỏ ra quan tâm tới loại tiêm kích hiện đại này. 

Nguyên mẫu của dòng Su-57 mang tên T-50 và có hai phiên bản T-50-11 và T-50-12 có thể coi chính là phiên bản hoàn thiện cuối cùng của PAK FA trước khi mang tên Su-57. Theo một nguồn tin giấu tên cho biết: "Chính phủ Nga đang xem xét khả năng xuất khẩu dòng Su-57 với nhiều phiên bản tùy theo yêu cầu của khách hàng".

Điều này cũng có nhiều cơ sở khi mà giám đốc phụ trách hãng sản xuất vũ khí Rostec cũng từng đề cập: "Giấy phép xuất khẩu Su-57 đã được hoàn chỉnh và chỉ còn chờ Tổng thống Vladimir Putin phê duyệt, việc này có thể chỉ mất khoảng vài tuần".

Một chiếc Su-57 của không quân Nga

Dòng Su-57 là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của F-22, F-35 do Mỹ sản xuất. Giới chuyên gia quân sự cho rằng, Su-57 có nhiều ưu điểm vượt trội như: vận hành tốt trên đường băng dã chiến, mang được nhiều vũ khí hơn, radar mạnh mẽ,...

Nga từng triển khai Su-57 tới Syria để không kích phiến quân nhưng số lần xuất kích và thực hiện nhiệm vụ của loại máy bay này rất ít. Phía Nga cũng hạn chế trang bị loại tiêm kích hiện đại này vì chi phí cao. Hiện nó vẫn được hướng nhiều đến mục tiêu xuất khẩu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang