Năm nữ nhân viên xã hội bị bắt cóc và cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ

Thứ Bảy, 23/06/2018 08:29

|

(CAO) Theo AFP cho biết dẫn lời cảnh sát Ấn Độ hôm 22-6 cho biết, 5 nữ nhân viên xã hội bị bắt cóc khi đang diễn một vở kịch để nâng cao nhận thức về nạn buôn người tại làng Chochang, huyện Khunti, bang Jharkhand, Ấn Độ. Các nạn nhân đã bị cưỡng hiếp và quay clip cảnh bị cưỡng hiếp tập thể để đe dọa.

Các nạn nhân hiện đang làm việc cho tổ chức phi chính phủ Asha Kiran. Không chỉ cưỡng hiếp các nạn nhân, nhóm bắt cóc còn quay clip và đe dọa cấm họ báo cảnh sát. Cảnh sát khu vực này đã tiến hành thẩm vấn một số nghi can nhưng chưa xác định được bao nhiêu người đã tham gia vụ cưỡng hiếp tập thể 5 nữ nhân viên xã hội nói trên.

Một cuộc biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Nhóm tham gia vụ cưỡng hiếp được xác định nhiều khả năng là thành viên của một phong trào cực đoan ở địa phương, thường có tư tưởng chống đối người ngoài khi tiến vào khu vực họ sinh sống. Khu vực này cũng vốn là nơi cư ngụ của một nhóm phiến quân đã tiến hành nhiều cuộc nổi dậy chống chính quyền, bởi hiềm khích về đất đai.

Các vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ chưa có xu hướng suy giảm dù chính quyền đã cam kết tăng hình phạt với loại tội phạm này. Cách đây không lâu, Ấn Độ rúng động với vụ cưỡng hiếp và thiêu sống ba thiếu nữ tại bang Jharkhand.

Bình luận (0)

Lên đầu trang