Indonesia:

Lật thuyền tại hồ Toba, hơn 60 người mất tích

Thứ Tư, 20/06/2018 09:56

|

(CAO) Theo AFP cho biết, một con tàu gỗ đã bị chìm tại hồ Toba, trên đảo Sumatra, Indonesia. Theo con số thống kê chưa chính thức có ít nhất 1 người chết và 18 người được cứu thoát những hành khách còn lại vẫn đang mất tích.

Giới chức trong khu vực cho biết con tàu này vốn hoạt động không có giấy phép, thậm chí không bán vé tàu mà chỉ thu tiền hành khách. Do đó con số 80 hành khách trên tàu có thể chưa phải là con số chính xác, đồng thời nhà chức trách cũng không biết liệu có du khách nước ngoài nào đã lên tàu hay không.

Thời tiết xấu khiến công tác cứu hộ tại hồ Toba bị gián đoạn - Ảnh: RT

Một nhân chứng có mặt trên tàu cho biết: "Chúng tôi thấy con tàu chìm dần, mọi người hoảng loạn tìm cách thoát thân, thậm chí giẫm đạp lên nhau. Mọi thứ khi đó rất hỗn loạn, trên tàu có phao cứu sinh nhưng rất ít". Việc tìm kiếm bị gián đoạn do thời tiết xấu, tầm nhìn kém và sáng 19-6, công việc cứu hộ lại tiếp tục với 350 người tham gia.

Hồ Toba là một địa điểm du lịch thú vị đối với cả du khách trong nước và cả nước ngoài, nó được tạo thành từ miệng núi lửa đã ngừng hoạt động hàng chục nghìn năm trước. Các tai nạn chìm tàu không phải quá xa lạ ở Indonesia, bởi quốc gia này có tới 17.000 hòn đảo. Dân số lại quá đông, khiến cho chuẩn an toàn cho việc đi lại bằng tàu bè tại nhiều nơi trên khắp đất nước Indonesia bị xem nhẹ. Tuần trước, một chiếc thuyền gỗ chở 40 người bị lật ở đảo Sulawesi khiến hơn 10 người thiệt mạng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang