Nga diễn tập phóng tên lửa đạn đạo ngay kỳ World Cup 2018

Thứ Hai, 18/06/2018 22:00

|

(CAO) Theo Sputnik cho biết, Quân khu miền Đông Nga đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M tại một địa điểm bí mật, trong cuộc tập trận ngày 16-6. 

Nội dung đoạn clip được công bố cho thấy toàn bộ quá trình di chuyển vào vị trí phóng cũng như thao tác khai hỏa của tên lửa Iskander-M.

Tên lửa Iskander-M (định danh NATO gọi là SS-X-26), là tên lửa đạn đạo cấp chiến dịch - chiến thuật hiện đại nhất được trang bị trong quân đội Nga hiện nay. Khác hoàn toàn với tất cả các chủng loại tên lửa đạn đạo đã từng được biết đến trước đó.

Bởi nó được chế tạo trên cơ sở công nghệ “tàng hình” độc đáo của riêng người Nga – công nghệ tàng hình plasma. Toàn bộ hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M bao gồm 6 thành phần chính đặt trên các xe tải chuyên dụng. Đạn tên lửa Iskander được đặt trên xe cơ động, với mỗi xe mang được 2 tên lửa.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M - Ảnh: ibtimes

Có ba biến thể sửa đổi, đó là biến thể Iskander-E cho xuất khẩu, đạt tầm bắn tối đa 280 km, tầm bắn tối thiểu 50 km; biến thể Iskander-M được quân đội Nga sử dụng, có tầm bắn lên tới 500 km và phiên bản Iskander-K đang thử nghiệm dự kiến có thể đạt tầm bắn tới 800km tuy nhiên khối lượng đầu đạn lại giảm xuống rất nhiều.

Xe mang phóng tên lửa được đặt trên khung gầm xe tải hạng nặng MZKT-7930, với hai đạn tên lửa mang theo khiến cho tổng trọng lượng đạt 42 tấn, chiều dài 12,7m, chiều cao khi hành tiến 3,3m, và chiều rộng 3m. Với độ chính xác cao và sức công phá lớn, Iskander-M được đánh giá là có thể giúp Nga tạo nên sức mạnh răn đe rất lớn trước bất kỳ hệ thống vũ khí nào của đối phương.

Clip Nga diễn tập phóng tên lửa đạn đạo Iskander-M:

Bình luận (0)

Lên đầu trang