Công tố viên Nhật đề nghị án tử với nghi phạm giết bé Nhật Linh

Thứ Hai, 18/06/2018 15:43  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 18-6, tờ Mainichi đưa tin các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình đối với Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, nghi phạm bị cáo buộc sát hại bé gái người Việt Nam – Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi trong vụ án gây chấn động dư luận Nhật Bản vào năm 2017.

Shibuya là cựu hội trưởng hội cha mẹ học sinh ở trường tiểu học nơi Nhật Linh theo học.

Các công tố viên đã đọc trong bản cáo trạng, nhận định hành vi của Shibuya là “máu lạnh, ghê tởm và tàn ác” khi xâm hại tình dục và xuống tay sát hại một bé gái.

Trong buổi điều trần hôm 18-6, nghi phạm Shibuya tiếp tục khẳng định: “Tôi vô tội và không nhận tội”. Nghi phạm này còn nói: “Tôi hy vọng nhận được một phán quyết công bằng để trở về chăm sóc 2 con, những đứa trẻ đang chờ tôi ở nhà và tin tưởng tôi”.

Bố của bé Nhật Linh - anh Lê Anh Hào cũng có mặt vào phiên điều trần hôm nay.

Nghi phạm Shibuya - Ảnh: Mainichi​

Theo cáo trạng, Shibuya đã bắt Linh lên xe của mình vào sáng 24-3-2017, xâm hại tình dục cô bé 9 tuổi trước khi giết hại em và quẳng xác nạn nhân gần một con rạch ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba.

Phía công tố cho biết đã phát hiện ADN của nạn nhân ở chiếc xe ô tô loại nhỏ của nghi phạm và ADN của Shibuya trên thi thể của Linh.

Tuy nhiên phía luật sư của bị cáo cho rằng phía công tố có thể đã cố tình để ADN của Linh vấy vào chiếc ô tô của Shibuya hòng kết án ông.

Bố bé Nhật Linh và di ảnh của em tại phiên toà - Ảnh: Mainichi

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang