Tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì chào kiểu nhà binh với tướng Triều Tiên

Thứ Sáu, 15/06/2018 13:57

|

(CAO) Truyền thông Triều Tiên công bố đoạn clip về thượng đỉnh Mỹ - Triều cho thấy khi Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Nhân dân Triều Tiên No Kwang Chol giơ tay chào kiểu nhà binh thì Tổng thống Mỹ cũng giơ tay chào theo kiểu này để đáp lại.

Kiểu chào này ngay lập tức gây tranh cãi vì trên thực tế MỹTriều Tiên vẫn còn trong tình trạng chiến tranh. Đồng thời nhiều người cho rằng đây là kiểu chào như vậy chỉ nên dành riêng cho những người đang phục vụ trong quân đội Mỹ.

Các ý kiến cũng xoay quanh việc Washington liệu có phải đang nằm "thế yếu" hơn trong các cam kết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ chào kiểu nhà binh với tướng No Kwang Chol - Ảnh: KCTV.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen đã bày tỏ sự thất vọng trên trang Twitter cá nhân: "Tổng thống của chúng ta dường như đang trở thành 'tâm điểm' cho các chiến dịch tuyên truyền của 'người khác'. Không một cam kết nào cụ thể được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh, trong khi chúng ta lại tìm mọi cách để 'rõ ràng' hơn với đồng minh".

Thực chất, các nghi thức ngoại giao về việc Tổng thống Mỹ sẽ chào như thế nào với các quan chức của nước khác không thực sự rõ ràng. Năm 2014, Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã trở thành tâm điểm bàn luận, khi ông vừa cầm tách cà phê vừa giơ tay chào binh sĩ trong lúc bước xuống từ chiếc trực thăng Marine One ở New York.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang