Quân đội Mỹ - Hàn 'sốc' khi Trump tuyên bố dừng tập trận

Thứ Tư, 13/06/2018 01:14

|

(CAO) Theo RT dẫn lời trung tá Jennifer Lovett, phát ngôn viên của lực lượng quân sự Mỹ tại Hàn Quốc USFK cho biết, họ chưa nhận được chỉ thị nào về việc dừng tập trận. 

Tất cả chỉ được biết đến thông qua lời phát biểu của Tổng thống Donald Trump và cả hai phía Mỹ - Hàn đều thấy ngạc nhiên khi Tổng thống Trump cho hành động tập trận giữa hai nước là "mang tính khiêu khích".

Theo trung tá Jennifer Lovett cho biết: "Chúng tôi chưa nhận được chỉ thị nào về việc dừng tập trận, ngay cả cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi sắp tới. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ chấp hành nếu nhận được lệnh từ Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Chỉ huy Ấn Độ - Thái Bình Dương".

Tổng thống Donald Trump khiến quân đội Mỹ - Hàn 'sốc' khi tuyên bố dừng tập trận

Lầu Năm Góc cũng tỏ ra bất ngờ trước phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi khẳng định sẽ chấm dứt các hoạt động tập trận chung giữa hai nước. Bởi, điều này được đánh giá là một động thái "nhượng bộ", từ trước tới giờ chính sách ngoại giao của Mỹ có rất ít tiền lệ này.

Phía Hàn Quốc cũng đang muốn xác minh phát biểu của Tổng thống Trump khi nói việc tập trận chung là "tốn kém và mang tính khiêu khích".

Tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào chiều 12-6, Tổng thống Trump đã cho rằng các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn rất tốn kém, trong đó Washington phải trả phần lớn chi phí.

Bình luận (0)

Lên đầu trang