Nhật:

Clip động đất ở Osaka khiến 3 người thiệt mạng

Thứ Hai, 18/06/2018 16:32  | Tôn Văn

|

(CAO) Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra sáng nay lúc 8 giờ sáng 18-6 (tức khoảng 10 giờ sáng theo giờ Hà Nội), với tâm chấn nằm ở khu vực phía bắc thành phố Osaka, Nhật Bản.

Hiện đã xác định có 3 người tử vong là hai cụ ông hơn 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi, số người bị thương hiên tại đã hơn 200 người. Ngoài việc phá hủy một  số công trình, vụ động đất còn gây ra các vụ hỏa hoạn nhỏ. Một số gia đình ở Osaka hiện đang phải sống trong cảnh cúp điện và không có nước sinh hoạt. 

Hàng chục chuyến bay nội địa đến và đi Osaka đều đã bị hoãn, các phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa, tàu điện ngầm,... phải tạm ngưng hoạt động để kiểm tra.

Một nhân chứng thuật lại vụ việc cho biết: "Tôi đang ngủ thì nghe tiếng động rất mạnh, ban đầu tôi nghĩ mình còn mơ ngủ. Nhưng khi thấy mọi người hét lên thì tôi đã biết đó là một cơn động đất mạnh. Khi nhìn qua cửa sổ, tôi thấy mọi thứ rung lắc dữ dội".

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết chính phủ đang tìm mọi cách để nhanh chóng khắc phục thiệt hại và đảm bảo cuộc sống cho người dân trong thời khắc này. Đây quả là một khó khăn cho Nhật Bản, khi mà Osaka chính là nơi sẽ đăng cai hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019.

Clip động đất ở Osaka khiến 3 người thiệt mạng:

Bình luận (0)

Lên đầu trang