Số ca nhiễm nCoV vượt 3100, Hàn Quốc khuyên dân ở trong nhà

Thứ Bảy, 29/02/2020 16:47  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 29-2, Reuters đưa tin chính quyền Hàn Quốc đã khuyến cáo người dân nếu không có việc gì cần thiết thì nên ở trong nhà, đồng thời cảnh báo hiện nay đang là “giai đoạn quan trọng” trong cuộc chiến chống dịch coronavirus chủng mới (nCoV), khi số ca nhiễm ở nước này đã lên đến 3150 người.

Hiện Hàn Quốc đang trở thành ổ dịch nCoV lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc Đại lục với 17 ca tử vong. Số ca nhiễm tăng lên với tốc độ cực nhanh kể từ sau khi ca bệnh đầu tiên được ghi nhận vào ngày 20-1.

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc - Kim Kang-lip khuyên công dân không nên tham gia các sự kiện tập trung đông người bao gồm các buổi lễ tôn giáo hay biểu tình vào cuối tuần này. “Hãy ở trong nhà, hạn chế ra ngoài và giảm thiểu hoạt động giao tiếp trực tiếp giữa người với người” – Kim nói.

Tại Hàn Quốc, tâm dịch hiện tại nằm ở thành phố Daegu với 657 ca mới được ghi nhận và 79 ca ở tỉnh kế cận Gyeongsang Bắc.

Nhân viên phun thuốc khử trùng tại một ngôi chợ ở Seoul ngày 26-2 phòng dịch nCoV- Ảnh: Reuters

Dịch bệnh đã làm xáo trộn cuộc sống, ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này. Một nhà máy của LG Display đã phải ngừng hoạt động sau khi một nhân viên của một ngân hàng nằm chung toà nhà xét nghiệm dương tính với nCoV.

Hàn Quốc đã tiến hành chiến dịch xét nghiệm nCoV cho 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa, giáo phái được cho đã làm bùng lên dịch bệnh ở nước này khi người nhiễm bệnh đi lễ trong nhà thờ của giáo phái này, trong một không gian chen chúc, đông người. Đến nay 88% thành viên của Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm.

Một số quan chức cấp tỉnh đã đòi truy tố hình sự đối với các thành viên của Tân Thiên Địa làm lan truyền dịch bệnh.

Trên bình diện toà cầu, người nhiễm nCoV đã xuất hiện ở Trung Quốc và 46 quốc gia khác làm dấy lên nỗi lo nó sẽ sớm trở thành trận dịch toàn cầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang