Mỹ không kích khiến 9 người một gia đình Afghanistan tử vong

Thứ Hai, 30/08/2021 14:46  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 30-8, CNN đưa tin 9 thành viên trong một gia đình - gồm sáu trẻ em - đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm vào một chiếc xe ở khu dân cư tại thủ đô Kabul (Afghanistan).

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ hôm 29-8 cho biết Mỹ đã thực hiện một cuộc không kích phòng thủ ở Kabul, nhằm vào một kẻ nghi ngờ đánh bom liều chết thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo chi nhánh Afghanistan (ISIS-K), kẻ gây ra mối đe dọa "sắp xảy ra" đối với sân bay.

Người nhỏ nhất tử vong là một bé gái 2 tuổi, theo anh trai của một trong những người tử vong. Họ là "một gia đình bình thường" anh nói. "Chúng tôi không phải IS và đây là một mái ấm gia đình - nơi anh em tôi sống với gia đình".

Hàng xóm và nhân chứng tại hiện trường vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Kabul nói với CNN rằng một số người đã thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em.

Khói bốc lên sau vụ không kích ở Kabul hôm 29-8 - Ảnh: CNN

Quân đội Mỹ thừa nhận sau đó vào ngày 29-8 rằng có báo cáo về thương vong sau cuộc tấn công.

"Chúng tôi biết rằng đã có những vụ nổ đáng kể và mạnh sau đó do phương tiện bị phá hủy, cho thấy một lượng lớn vật liệu nổ bên trong có thể gây thêm thương vong. Hiện chưa rõ điều gì có thể đã xảy ra và chúng tôi đang điều tra thêm", Đại úy Bill Urban, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Các lực lượng Mỹ đang chạy đua để hoàn thành hoạt động sơ tán của họ trước thời hạn 31-8 và trước mối đe dọa của một cuộc tấn công khủng bố mới vào sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul. Một vụ đánh bom liều chết bên ngoài cổng sân bay hôm 26-8 đã giết chết 13 quân nhân Mỹ và ít nhất 170 người khác.

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một chiếc xe hôm 29-8 là cuộc tấn công thứ hai của lực lượng Mỹ nhằm vào nhóm khủng bố ISIS-K trong vòng ba ngày qua. Một quan chức Mỹ xác nhận địa điểm xảy ra vụ tấn công là ở khu phố Khaje Bughra của Kabul.

Bên trong Nhà Trắng trước và sau vụ đánh bom sân bay Kabul
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang