Nhiều bãi biển, công viên ở Mỹ vẫn đông nghẹt người

Thứ Ba, 24/03/2020 22:09  | Anh Duy

|

​(CAO) Trong khi Mỹ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu tiếp theo của dịch Covid-19, CNN ghi nhận tâm lý thờ ơ, lơ là chống dịch của đám đông khi những bãi biển ở bang California những ngày qua vẫn đông nghẹt người.

Ngoài ra các tuyến du lịch và các công viên quốc gia ở nước này cuối tuần vẫn đông khách bất chấp yêu cầu của chính quyền nhiều bang khuyến cáo người dân tránh xa đám đông và hạn chế đứng gần người khác khi giao tiếp để ngăn dịch.

Chính quyền bang California trước đó đã ký sắc lệnh khuyến cáo gần 40 triệu dân ở nhà từ ngày 20-3 để chống dịch.

Tuy nhiên theo ghi nhận, nhiều địa điểm công cộng vẫn đông khách buộc chính quyền một số thành phố trong bang phải mạnh tay ra lệnh đóng cửa các khu công viên và bãi biển.

Bãi biển Huntington ở bang California (Mỹ) đông nghẹt người ngày 21-3 bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh: Getty

Những bức ảnh và những đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những nhóm người lớn giao tiếp đứng gần nhau trong khi các bãi biển ở thành phố Los Angeles, người dân đông nghẹt nằm duỗi thẳng cẳng trên bờ cát sưởi nắng.

Cũng trong tuần này, nhiều đoạn video lan truyền cho thấy cảnh những nhóm lớn người dân tụ tập mở tiệc trên những con tàu ở vịnh Biscayne, thành phố Miami, bang Florida mở tiệc bất chấp cảnh báo khả năng lây nhiễm cao.

Cảnh đám đông tụ tập trên tàu mở tiệc ở bang Florida, Mỹ bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh: Twitter

Thống đốc hạt Miami-Dade của thành phố Miami - Carlos Gimenez bức xúc: “Tôi thất vọng khi thấy những bức ảnh và đoạn video trên mạng xã hội về cảnh tiệc tùng với các nhóm lớn tụ tập trên tàu cùng nhau. Chúng ta đang ở trong tình trạng khẩn cấp cấp bang. Tôi không cần phải nhấn mạnh sự cần thiết của trách nhiệm mỗi cá nhân trong tình huống này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang