Những mảnh vỡ của máy bay MS804 của EgyptAir được công bố

Chủ Nhật, 22/05/2016 00:27  | Thái Dương

|

(CAO) Quân đội Ai Cập đã công bố những hình ảnh chụp các vật thể nghi là một phần của máy bay EgyptAir mất tích trên biển Địa Trung Hải.

Theo BBC đưa tin các vật thể được phát hiện bao gồm áo phao, một số bộ phận của ghế ngồi, hành lý cùng những đồ đạc có biểu tượng của EgyptAir.

Theo nguồn tin của CBS News từ chính phủ Ai Cập, lực lượng chức năng đã định vị được hộp đen của máy bay EgyptAir trên biển Địa Trung Hải và đang nỗ lực để trục vớt. Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội nước này từ chối bình luận về thông tin trên.

CNN dẫn nguồn tin cho biết, hệ thống ACARS đã ghi lại những dấu hiệu khác thường từ chiếc A320 của hãng EgyptAir trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar. Tuy ACARS không chỉ ra nguyên nhân của vụ mất tích nhưng theo các chuyên gia hàng không cho biết nhưng dữ liệu của nó cần 1 tới 2 phút để truyền về mặt đất. Nếu bị đánh bom, máy bay sẽ bị phá hủy ngay lập tức và ACARS sẽ không cập nhật được thông tin.

Do vậy, hiện có nhiều phán đoán cho rằng một vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật, chập điện hoặc chất gì đó dễ cháy đã xảy ra.

Máy bay của Egypt Air mất tích có thể do một thiết bị nổ
 
Quân đội Ai Cập xác nhận đã tìm thấy xác máy bay rơi
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang