(CAO) Hôm 26/5, Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án Nga thực hiện cuộc không kích lớn nhất trong cuộc chiến tranh ở Ukraine và cho biết ông đang cân nhắc áp thêm lệnh trừng phạt đối với Moscow, nhưng ông chủ Nhà Trắng đồng thời cũng chỉ trích Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelenskiy.
Phát biểu với các phóng viên tại sân bay ở Morristown, New Jersey, Trump cho biết “Tôi không vui về điều đó" khi nói về các cuộc tập kích vào lãnh thổ Ukraine những ngày qua bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa của Nga.
Ông Trump cũng nêu khả năng áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Nga để đáp trả các cuộc tấn công đang diễn ra.
Trong cuộc không kích lớn nhất của cuộc chiến, Nga đã tấn công các thành phố và mục tiêu khác của Ukraine bằng ít nhất 367 máy bay không người lái và tên lửa vào đêm 25/5, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có ba trẻ em ở khu vực phía bắc Zhytomyr.
Cuộc tấn công của Nga là cuộc tấn công lớn nhất trong cuộc chiến về mặt vũ khí được sử dụng mặc dù các cuộc tấn công khác đã giết chết nhiều người hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc áp thêm lệnh trừng phạt đối với Nga - Ảnh: Reuters
Trump đã gây sức ép buộc Nga và Ukraine chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn ba năm, nhưng hai bên vẫn còn cách xa nhau về quan điểm và trong khi các cường quốc đàm phán, cuộc chiến đang leo thang và các lực lượng Nga đang tiến vào miền đông Ukraine.
Cả hai bên đều triển khai nhiều máy bay không người lái trong khi giao tranh ác liệt đang diễn ra dọc theo các khu vực quan trọng của mặt trận.
Điện Kremlin cho biết họ đang tiến hành cái mà họ gọi là "hoạt động quân sự đặc biệt" ở Ukraine để bảo vệ Nga khỏi sự xâm phạm biên giới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi Ukraine muốn gia nhập tổ chức này.
Trong khi đó Ukraine cáo buộc Nga đã phát động một cuộc chiến tranh vô cớ.