Rộ tin đoàn xe chở thủ lĩnh IS bị không kích trúng

Thứ Hai, 12/10/2015 09:06  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm nay 12-10, Reuters đưa tin quân đội Iraq xác nhận đã không kích trúng đoàn xe chở các nhân vật cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có thủ lĩnh tổ chức này- tên trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi.

Vụ không kích xảy ra khi đoàn xe của IS đang di chuyển đến Karabla (Iraq), gần biên giới với Syria.

Nguồn tin từ bệnh viện địa phương nói với Reuters rằng họ đã tiếp nhận vài thành viên IS thương vong sau vụ không kích được chuyển đến, nhưng không có tên trùm Baghdadi.

Hiện chưa rõ số phận của thủ lĩnh IS. Trước đây từng có một số lần truyền thông cũng rộ lên tin Baghdadi trúng không kích thiệt mạng nhưng không ai xác minh được tính chính xác.

Tên trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi- kẻ được cho là thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) - Ảnh: AP

Báo cáo từ một đơn vị tình báo của Bộ Nội vụ Iraq hôm qua 11-10 cho biết: “Không quân Iraq đã ném bom đoàn xe của tên trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi khi tên này đang trên đường đến Karabla dự cuộc họp với các nhân vật cấp cao của IS”.

Báo cáo này nói thêm: “Baghdadi di chuyển bằng một chiếc ô tô sau vụ không kích. Tuy nhiên hiện chúng tôi không rõ tình trạng của ông ta. Địa điểm IS nhóm họp cũng bị ném bom, nhiều thành viên của IS có mặt ở vị trí này đã thương vong”.

Thông tin Baghdadi bị tiêu diệt dù chưa được xác minh vẫn tạo nên nhuệ khí trong quân đội Iraq. Trên khắp các trang mạng xã hội đã truyền nhau tin tức này với hy vọng ngày tàn của IS đã điểm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang