Số người chết vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 200.000 người

Thứ Tư, 23/09/2020 10:21  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 23-9, BBC dẫn số liệu thống kê từ trường Đại học Johns Hopkins cho thấy số người chết vì dịch Covid-19 ở Mỹ đã vượt mốc 200.000 người.

Ngoài ra, có hơn 6,8 triệu người nhiễm Covid-19 ở nước này, đưa Mỹ trở thành nước có số ca nhiễm nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào.

Số ca nhiễm tăng vọt ở một số bang, bao gồm North Dakota và Utah.

Đáp lại diễn biến này, tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng số ca tử vong tăng là “diễn tiến khủng khiếp”, đồng thời cho rằng Trung Quốc “lẽ ra đã phải chặn virus này” lan ra toàn cầu.

Trump cũng cho rằng chính quyền của mình đã hành động tốt để chống dịch vì nếu không đến nay đất nước “đã có 2,5 hoặc 3 triệu người chết”.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 200.000 người 

Ngay lập tức ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - ông Joe Biden chỉ trích: “Do những lời nói dối và sự kém cỏi của Donald Trump trong 6 tháng qua, chúng ta đã chứng kiến sự mất mát nhân mạng lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Với cuộc khủng hoảng này, một cuộc khủng hoảng thực sự đòi hỏi sự lãnh đạo nghiêm túc của tổng thống, ông ta đã không đáp ứng được và đã thất bại trong hành động. Ông ấy đã hoảng sợ và nước Mỹ đã phải trả giá đắt nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên Thế giới”.

Nhiều bang đã chứng kiến đà tăng trở lại của dịch Covid-19. Như tại bang North Dakota trong những tuần qua số ca nhiễm đã tăng mạnh với hơn 3200 ca tính đến ngày 21-9 trong đó có 87 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Số ca nhiễm cũng tăng từng ngày ở các bang Utah, Texas và South Dakota. Còn tại bang Wisconsin, chính quyền địa phương đã cho gia hạn tình trạng khẩn cấp đối với sức khoẻ cộng đồng lần thứ 3 kể từ ngày 30-7.

Bình luận (0)

Lên đầu trang