Sóng thần ập vào bờ biển New Zealand sau trận động đất mạnh

Thứ Sáu, 05/03/2021 08:59  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 5-3, Yahoo! News đưa tin một đoạn video về đợt sóng thần ở New Zealand đang được chia sẻ trên Internet sau khi người dân được yêu cầu rời khỏi các khu vực bờ biển đến những khu vực đất cao hơn tránh hệ quả từ trận động đất 8,1 độ Richter trên Thái Bình Dương.

Trận động đất lớn nhất trong ba trận động đất liên tiếp xảy ra cách New Zealand khoảng 966 km vào sáng 5-3 có tâm chấn ở độ sâu khoảng 12 km làm dấy lên cảnh báo từ chính quyền về việc người dân phải rời khỏi nhà ngay lập tức.

"Những người di tản nên đi bộ, chạy hoặc đạp xe nếu có thể để giảm nguy cơ mắc kẹt trong giao thông. Không nên quay trở lại cho đến khi giới chức đưa ra thông tin rõ ràng" - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia New Zealand cho biết trong một tuyên bố.

Những con sóng đầu tiên đổ vào bờ biển trên đảo Bắc của nước này vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương).

Hình ảnh sóng thần ập vào bờ biển New Zealand - Ảnh: Video trên Twitter

Một đoạn video cho thấy một cơn sóng dữ dội tràn đến gần bờ biển tại Vịnh Tokomaru trên bờ biển phía đông đảo Bắc, nơi người dân địa phương đang tìm kiếm nơi ẩn náu trên cao chỉ vài giờ trước đó.

Chỉ sau 1 giờ chiều (giờ địa phương), mối đe dọa của sóng thần đã được hạ cấp , những người được sơ tán có thể trở về nhà.

Sóng dự kiến ​​sẽ cao từ một đến ba mét, với cảnh báo sóng thần cũng được đưa ra cho Đảo Norfolk của Úc.

Một con sóng cao 64cm đã được ghi nhận tại đảo Norfolk vào khoảng 10 giờ sáng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang