Tên lửa nã "như mưa" xuống căn cứ có quân Mỹ ở Iraq

Thứ Tư, 03/03/2021 16:25  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 3-3, Reuters đưa tin ít nhất 10 quả tên lửa đã nã trúng khu vực căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq, nơi đóng quân của Mỹ, liên quân và các lực lượng Iraq.

Đây là vụ tấn công bằng tên lửa thứ hai ở Iraq trong tháng này và diễn ra hai ngày trước khi Giáo hoàng Francis tới thăm nước này.

Quân đội Iraq cho biết cuộc tấn công không gây ra tổn thất đáng kể nào nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó một nguồn thạo tin từ quân đội Iraq cho Reuters biết có đến 13 tên lửa được phóng đi từ một vị trí cách cơ sở này 8km, nằm ở phía tây tỉnh Anbar.

Một nguồn tin an ninh khác của Iraq và một quan chức chính phủ giấu tên cho biết, tên lửa được phóng từ khu vực Baiader, phía tây thành phố Baghdadi.

Căn cứ không quân Ain al-Asad - Ảnh: AP

Giáo hoàng sẽ thăm Iraq từ ngày 5 đến ngày 8-3 bất chấp tình hình an ninh đang xấu đi ở một số vùng của đất nước.

Vào ngày 16- 2, một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các lực lượng do Mỹ dẫn đầu ở miền bắc Iraq đã giết chết một nhà thầu dân sự và làm bị thương một quân nhân Mỹ.

Đại tá Lục quân Mỹ Wayne Marotto, phát ngôn viên của liên quân do Mỹ dẫn đầu, cho biết trên Twitter rằng các tên lửa nhắm mục tiêu vào căn cứ lúc 7h30 sáng theo giờ địa phương hôm 3-3.

Trong các vụ tấn công bằng tên lửa khác nhắm vào nơi có quân Mỹ đồn trú tại Iraq trước đó, Washington đều cho rằng do các lực lượng dân quân thân Iran trong khu vực tiến hành.

Iraq với nỗi lo biến thành
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang