Tổng thống Mỹ thông báo thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội

Thứ Bảy, 09/02/2019 11:59  | Anh Duy

|

​(CAO) Cách đây vài giờ trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải dòng tweet thông báo thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Nội dung dòng tweet, ông Trump cho biết: “Các đại diện của chúng tôi vừa rời Triều Tiên sau một cuộc gặp đầy tính xây dựng, và chúng tôi đã đồng thuận thời gian và địa điểm cho cuộc gặp lần 2 với ông Kim Jong Un.

Cuộc gặp này sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27 và 28-2. Tôi trông đợi gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un và đạt được bước tiến gây dựng nên hoà bình!"

Trước đó vài ngày, trong thông điệp liên bang đọc trước Hạ viện, ông chủ Nhà Trắng đã thông báo Việt Nam là địa điểm tổ chức sự kiện này. Việt Nam là quốc gia có quan hệ ngoại giao chính thức với cả Mỹ và Triều Tiên.

Truyền thông quốc tế những ngày qua đồn đoán Hà Nội hoặc Đà Nẵng sẽ là nơi diễn ra sự kiện.

Nội dung dòng tweet của ông Trump thông báo Hà Nội là địa điểm diễn ra sự kiện

Ngày 6-2-2019, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc Thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27-28/2/2019 tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai.

Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên."

Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng cảm ơn Việt Nam đứng ra tổ chức sự kiện quan trọng này.

Ông Trump và ông Kim trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 1 vào tháng 6-2018 - Ảnh: Getty

Bình luận (0)

Lên đầu trang