Hàn Quốc: Hy vọng thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 đạt được những bước tiến cụ thể

Thứ Tư, 06/02/2019 21:39

|

(CAO) Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 6/2 đã hoan nghênh thông báo của Washington xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom cho biết Hàn Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được những bước tiến cụ thể và thiết yếu tại cuộc gặp dự kiến diễn ra ở Việt Nam.

Người phát ngôn Kim Eui-kyeom chỉ rõ: "Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ là một địa điểm tuyệt vời để Mỹ và Triều Tiên tạo nên một lịch sử mới." Tuy nhiên, về địa điểm cụ thể diễn ra cuộc gặp, ông Kim Eui-kyeom cho hay: "Rất khó để chúng tôi có thể nói về thành phố diễn ra sự kiện này. Tôi chắc chắn Mỹ và Triều Tiên sẽ đưa ra một thông báo chính thức về vấn đề này."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một lần gặp vào năm 2018. Ảnh: Bloomberg.

Trước đó, trong Thông điệp Liên bang 2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam từ ngày 27-28/2. Tuy nhiên, ông Trump không nêu rõ thành phố nào của Việt Nam sẽ là nơi diễn ra sự kiện.

Theo truyền thông nước ngoài, Washington muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại thành phố biển Đà Nẵng, trong khi Bình Nhưỡng hy vọng cuộc gặp sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, nơi đặt Đại sứ quán Triều Tiên.

Trong ngày 6/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc cuộc gặp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27-28/2/2019.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên."

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực để thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 thành công
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang