Tổng thống Trump đã đến Singapore gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ Nhật, 10/06/2018 22:38  | Anh Duy

|

(CAO) Tối 10-6, tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại Singapore chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều mà trước đó ông đã nhấn mạnh là cơ hội “chỉ có một lần” cho đàm phán hoà bình.

Chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One) chở ông chủ Nhà Trắng đã đáp xuống căn cứ không quân Paya Lebar ở Singapore vào lúc 19h20 (giờ VN). Ra đón ông có Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

Ông Trump đến Singapore sau khi rời hội nghị thượng đỉnh G7 sớm với nhiều bất đồng sâu sắc với các nước đồng minh quanh việc áp thuế các mặt hàng nhôm và thép.

Trên đường đến Singapore, ông Trump viết trên trang cá nhân Twitter: “Tôi trông đợi cuộc gặp với ông ấy (Kim Jong Un) và có cảm giác đây là cơ hội chỉ có một lần nên không thể để vuột mất”.

Ông Trump bước xuống Air Force One di chuyển vào trung tâm thành phố - Ảnh: Straits Times

Trong chuyến đi này, phái đoàn của ông Trump được dự báo gồm có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton… Trong khi đó đệ nhất phu nhân Melania Trump không góp mặt.

Ông Trump di chuyển bằng chiếc limousine có biệt danh “Quái thú” về khu trung tâm. Đoàn chở ông đến khách sạn Shangri-La nơi vừa diễn ra hội nghị an ninh – quốc phòng cấp khu vực vào tuần trước.

Theo lịch trình ông Trump sẽ có cuộc gặp với thủ tướng nước chủ nhà Singapore – thủ tướng Lý Hiển Long vào ngày mai 11-6 trước khi tham gia thượng đỉnh Mỹ - Triều gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại đảo Sentosa vào ngày 12-6 tới.

Đón ông Trump có ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan - Ảnh: Straits Times

Trưa nay nhà lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong Un cũng đã đến Singapore và có cuộc gặp với thủ tướng Lý Hiển Long.

Cận cảnh chiếc "Quái thú" chở ông Trump - Ảnh: Straits Times
Đoàn xe chở ông Trump di chuyển vào trung tâm Singapore - Ảnh: Straits Times

Bình luận (0)

Lên đầu trang