Ông Kim Jong Un có thể đến Singapore vào ngày 10-6

Thứ Bảy, 09/06/2018 23:12  | Anh Duy

|

​(CAO) Một chuyến bay thẳng từ Bình Nhưỡng hôm 9-6 đã hạ cánh xuống Singapore, trước thông tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un có thể đến quốc đảo này trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều 2 ngày để chuẩn bị.

Chuyến bay dân dụng của hãng hàng không Air China – chiếc Airbus số hiệu 330 đã đáp xuống sân bay quốc tế Changi vào hôm 9-6 làm dấy lên đồn đoán một phái đoàn quan chức Triều Tiên bổ sung đã đến quốc đảo này để gia nhập cùng nhóm tiền trạm trước đó do ông Kim Chang Son – Chánh văn phòng của ông Kim Jong Un đang có mặt tại Singapore để lo công tác hậu cần.

Theo nguồn tin của Reuters, dự kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ đến sân bay Changi vào hôm 10-6.

Đến nay, truyền thông quốc tế ghi nhận an ninh đang được thắt chặt quanh khách sạn St. Regis, nằm ở trung tâm Singapore, một trong những địa điểm được dự báo các nhà lãnh đạo sẽ ở.

An ninh đang được thắt chặt quanh khách sạn St. Regis, nằm ở trung tâm Singapore - Ảnh: Reuters

Theo lịch trình, tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau trong một khách sạn 5 sao trên đảo Sentosa, nằm ở phía nam Singapore để bàn về việc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa để đổi lại được dỡ các lệnh trừng phạt kinh tế và được Mỹ, Hàn Quốc giúp phát triển kinh tế.

Chánh văn phòng của Kim Jong Un -Kim Chang Son đang có mặt ở Singapore lo công tác hậu cần - Ảnh: Reuters

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang