Bốn xe bọc thép tông nhau, 13 lính Mỹ bị thương

Thứ Sáu, 08/06/2018 08:41

|

(CAO) Ít nhất 13 lính Mỹ thuộc trung đoàn kỵ binh số 2 bị thương sau khi 4 chiếc xe bọc thép Stryker xảy ra va chạm trên một con đường quê ở Lithuania, gần biên giới với khu vực Kaliningrad của Nga.

Thông qua hình ảnh được chụp lại có thể thấy ba chiếc xe bọc thép dính chùm vào nhau, có thể là do một hố sâu, chiếc thứ 4 có lẽ không bị hư hại nặng. Dù ngồi bên trong nhưng các binh sĩ vẫn bị thương do lực va chạm mạnh. 13 người lính bị thương ngay lập tức đã được chuyển đến bệnh viện địa phương để cấp cứu.

Máy bay chiến đấu NATO bay chặn máy bay Nga gần không phận Estonia
 

Đại diện phát ngôn của quan đội Mỹ, đại tá Kathleen Turner xác nhận: "Mười ba binh sĩ quân đội Mỹ đã được vận chuyển đến các bệnh viện địa phương bằng xe cứu thương để điều trị. Hiện tại sức khỏe của họ đã ổn định, chúng tôi đang tiến hành các bước điều tra cần thiết để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn".

Hiện trường vụ tai nạn khiến 13 lính Mỹ bị thương - Ảnh: RT

Trung đoàn kỵ binh số 2 đã tới Lithuania từ căn cứ ở Vilseck, Đức, để tham gia vào cuộc tập trận thường niên của NATO mang tên Saber Strike 2018. Địa điểm của cuộc tập trận dự định sẽ diễn ra tại các khu vực sát biên giới với Nga. Khoảng 18.000 binh sĩ từ 19 quốc gia đang tham gia vào các cuộc tập trận này, trong số đó có khoảng 3.000 lính Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên việc hành quân của quân đội Mỹ gặp rắc rối bởi vấn đề đường xá. Vào tháng 12, một chiếc xe phục hồi của Lục quân Mỹ đã bị trượt khỏi một con đường ở phía tây Ba Lan và bị kẹt trong bùn, một chiếc xe "giải cứu" rốt cuộc cũng đã bị mắc kẹt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang