Ông Putin cấm sử dụng các sân vận động tỷ đô cho 'mục đích khác'

Thứ Sáu, 08/06/2018 01:02

|

(CAO) Theo AFP, dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin trên sóng truyền hình trực tiếp, lúc trả lời người dân hôm 7-6 có đề cập về các sân vận động được đầu tư hàng tỷ USD sau World Cup sẽ không được cấp phép cho các "mục đích sử dụng khác".

Đây là điều đã từng xảy ra ở một số sân vận động tại Nga, nhất là trong cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra sau khi Liên Xô tan rã vào những năm 1990. Khi đó các sân bóng đá đã được cho thuê lại với nhiều mục đích sử dụng khác nhau nhưng nhiều nhất vẫn là kinh doanh... chợ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một sự kiện của World Cup 2018 diễn ra tại sân vận động Luzhniki - Ảnh: scorchinghotnews

Tuy nhiên, mô hình chợ ở Nga thường kéo theo nhiều tệ nạn khác như: cho vay, buôn lậu,... Dù thật sự, nước Nga trong tình cảnh hiện tại còn rất ít những khu chợ hình thành từ các sân vận động. Nước Nga ngày nay đang thay đổi hình thức chợ kiểu cũ sang các trung tâm thương mại.  

Trong đoạn phát biểu của mình, ông Putin có nói: "Chúng ta đã chi hàng tỷ USD đề đầu tư các sân vận động nên tôi lưu ý các lãnh đạo thuộc các khu vực không được sử dụng các địa điểm này cho mục đích khác dù có bất cứ lý do nào đi chăng nữa. Nó chỉ được sử dụng nhằm vào sự phát triển của thể thao. Chúng ta chỉ có thể đầu tư các dịch vụ đi kèm bên trong nó như: nhà hàng, câu lạc bộ,...".

Nga đã chi ít nhất 4 tỷ USD để xây mới hoặc tu sửa 12 sân vận động tại 11 thành phố cho sự kiện World Cup sắp tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang