Luật sư của Trump: Ông Kim nài nỉ tái khởi động thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ Năm, 07/06/2018 13:31  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 7-6, BBC đưa tin luật sư của tổng thống Mỹ Donald Trump – ông Rudy Giuliani đã đưa ra phát ngôn rằng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã phải “nài nỉ” với Mỹ để tái khởi động lại thượng đỉnh Mỹ - Triều sau khi ông Trump huỷ nó.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Israel, Giuliani cho rằng thái độ cứng rắn của Trump đã buộc Bình Nhưỡng phải nhượng bộ.

Trước đó, Trump đã gửi thư cho ông Kim đòi huỷ sự kiện này vì “những thái độ thù địch” của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên sự kiện này sau đó đã được nối lại.

Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra bình luận nào trước phát ngôn từ  luật sư của Trump.

Cộng đồng mạng sau các bình luận không hay của Giuliani cho rằng đây là một chiêu trò của chính quyền Trump muốn chọc giận Triều Tiên để họ chủ động huỷ thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ở sự kiện này ông Trump nhiều khả năng đang “lo sợ” bản thân sẽ không đạt được các mục tiêu chính trị đặt ra như ép Bình Nhưỡng phi hạt nhân hoá hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Luật sư của Trump - ông Rudy Giuliani - Ảnh: CNN

Trump bị nhận định là đã quá vội vàng, nôn nóng để “gầy kèo” đàm phán với ông Kim thay vì qua từng bước như các cuộc gặp mặt cấp thứ trưởng hay bộ trưởng để bàn thảo. Vì thời gian chuẩn bị gấp rút nên nội dung cuộc gặp có thể sẽ miễn cưỡng khi cả hai đều chưa đạt được thoả thuận ngầm phía sau hậu trường rằng họ sẽ có thể chấp nhận những điều khoản nào.

Bình luận (0)

Lên đầu trang