Trung Quốc chấp nhận nhân viên Mỹ tới hỗ trợ y tế

Thứ Ba, 04/02/2020 11:03

|

(CAO) Theo SCMP ngày 4-2 đưa tin, Mỹ vừa thông báo về việc được Trung Quốc cho phép nhân viên y tế Mỹ đến nước này hỗ trợ trong công tác phòng chống và chữa trị bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

Đại diện phát ngôn Nhà Trắng, Judd Deere cho biết hôm 3-2: "Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị từ phía Trung Quốc về việc cử đoàn chuyên gia đến hỗ trợ nước này trong công tác phòng chống và chữa trị dịch viêm phổi do virus corona gây ra. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đi chung với phái đoàn của Y tế Thế giới (WHO)".

Thông báo cũng nêu các chuyên gia tới Trung Quốc lần này là những người đứng đầu ngành và đã có kinh nghiệm trong công tác này nhiều năm liền. Họ sẽ được phát trang thiết bị chuyên dụng, cũng như nhận hỗ trợ an ninh từ cả hai phía chính phủ.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc làm việc tại bệnh viện trung ương Vũ Hán hôm 25-1 - Ảnh: RT

Trước đó, phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã chỉ trích Mỹ trong một bài phát biểu cho rằng Washington không giúp đỡ gì trong công tác khắc phục dịch bệnh tại Trung Quốc, ngoài việc gieo rắc sự hoảng loạn. Cụ thể, là loạt lệnh cấm du khách Trung Quốc từ phía Mỹ, khiến nhiều nước khác có quy định tương tự.

Mỹ đã đưa ra mức cảnh báo cao nhất cho công dân của mình không được tới Trung Quốc trong thời gian này. Hầu hết các chuyến bay từ Mỹ tới Trung Quốc và ngược lại của các hãng hàng không Mỹ đều đã hủy hoặc ngừng bay vô thời hạn. Hiện tại, dịch viêm phổi corona đã khiến 426 người thiệt mạng và hơn 20.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang