Xả súng đẫm máu tại Canada, ít nhất 16 người chết

Thứ Hai, 20/04/2020 11:20  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 20-4, Reuters đưa tin một tay súng giả trang làm cảnh sát đã xả súng làm thiệt mạng ít nhất 16 người tại tỉnh Nova Scotia của Canada trong suốt 12 giờ hành động. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của nước này.

Phía cảnh sát cho biết tay súng là một nam giới, 51 tuổi tên Gabriel Wortman, làm nha sĩ. Tên này đã lên kế hoạch hành động từ trước. Hắn mặc đồ cảnh sát và nguỵ trang chiếc ô tô mình lái cho giống xe cảnh sát đi tuần để người đi đường mất cảnh giác.

Sau màn đấu súng, cảnh sát đã tiêu diệt được tên này. Wortman đã bắn nhiều người ở một số địa điểm tại tỉnh Nova Scotia. Đến nay ít nhất đã có 16 người thiệt mạng, bên cạnh tay súng.

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc - Ảnh: Reuters

Chính quyền đang thống kê thêm số thiệt hại. Hiện chưa rõ hành động này có liên quan đến các tổ chức khủng bố hay không. Động cơ của hung thủ hiện cũng chưa rõ vì một số nạn nhân bị giết không quen biết với tên này.

Canada là nước hiếm khi xảy ra các vụ xả súng vì luật kiểm soát súng ở đây chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Trong vụ xả súng này, số người chết đã vượt qua vụ thảm sát Montreal năm 1989 khi một tay súng khi đó đã giết chết 15 phụ nữ.

Vụ việc xảy ra khi tỉnh Nova Scotia cũng như các vùng khác của Canada, người dân được lệnh ở nhà để chống dịch coronavirus.

Thủ tướng Canada-Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang