Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đóng cửa toàn bộ trường học

Thứ Tư, 26/08/2020 09:25

|

(CAO) Theo AFP ngày 25-8 đưa tin, giới chức thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa yêu cầu toàn bộ trường học và nhà trẻ đóng cửa vì nhiều ổ dịch mới tiếp tục xuất hiện.

Toàn bộ trường học ở Seoul, Incheon, tỉnh Gyeonggi sẽ chuyển sang học online trong khoảng thời gian từ 26-8 đến 11-9. Riêng các học sinh năm cuối trung học vẫn tiếp tục đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào đầu tháng 12.

Thông báo vào ngày hôm nay 25-8 cho biết, nước này có 280 ca nhiễm mới. Gần 2 tuần liên tiếp số ca nhiễm mỗi ngày ở Hàn Quốc luôn lên tới con số hàng trăm, trong số đó có khoảng 200 học sinh và nhân viên trường học bị nhiễm nCoV.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đóng cửa toàn bộ trường học - Ảnh: RT

Hôm 24-8, người dân thủ đô Seoul bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các địa điểm đông đúc, ngoại trừ khi ăn uống. Thị trưởng Seoul Seo Jeong-hyup đã đề cập tới quy định mới trong cuộc họp báo hôm 23-8: "Quy định bắt buộc đeo khẩu trang một lần nữa nhắc nhở người dân nâng cao nhận thức để đảm bảo an toàn cho bản thân trong các sinh hoạt hằng ngày. Hành động này cũng thể hiện trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng".

Nếu số ca nhiễm mới không được kiểm soát tốt, giới chức Hàn Quốc chắc chắn sẽ có các biệp pháp ngăn dịch mạnh mẽ hơn, thậm chí là cả phương án tái phong tỏa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang