Thủ tướng Singapore ra toà trong vụ kiện bị blogger bôi nhọ

Thứ Ba, 06/10/2020 11:08  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 6-10, Reuters đưa tin Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long đã đến toà trong một vụ ông kiện một blogger đã chia sẻ một bài viết trực tuyến ám chỉ ông có liên quan đến bê bối rửa tiền từ quỹ nhà nước 1MBD của Singapore.

Thủ tướng Lý Hiển Long là chính trị gia được trả lương cao nhất thế giới, từng nhiều lần tuyên bố ông không bao giờ dung túng cho hành vi tham nhũng.

Ông Long đã kiện cố vấn tài chính Leong Sze Hian, 66 tuổi về một bài viết của người này đăng trên Facebook vào tháng 11-2018, được ghim liên kết đến một bài báo của trang tin tức Malaysia - The Coverage.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trên đường đến toà tham gia vụ kiện blogger - Ảnh: Reuters

Luật sư của thủ tướng Long cho rằng bài báo này chứa những cáo buộc “sai trái và vô căn cứ”

Đáp lại Leong cho biết mình chỉ chia sẻ nguyên văn bài viết, không đưa thêm bình luận gì cũng như không thay đổi nội dung bài viết trên website đã đăng, đồng thời phủ nhận đã cố tình đăng bài viết một cách “ác ý”.

Phiên tòa này dự kiến ​​sẽ diễn ra cho đến cuối tuần.

Các nhân vật cấp cao trong của Đảng Hành động nhân dân, bao gồm cả người cha quá cố của ông Long là Thủ tướng Lý Quang Diệu, trước đây đã kiện các phương tiện truyền thông nước ngoài, các đối thủ chính trị và các nhà bình luận trực tuyến vì tội phỉ báng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang