Thư ký báo chí Nhà Trắng dương tính với nCoV

Thứ Ba, 06/10/2020 10:18

|

(CAO) Theo CNN ngày 6-10 đưa tin, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã thông báo về việc nhiễm nCoV, đưa cô trở thành người thứ 11 trong nhóm được cho là "thân cận" với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm bệnh.

Thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany đã thông báo về vụ việc trên mạng xã hội Twitter cá nhân, hôm 5-10: "Tôi đã trải qua nhiều cuộc xét nghiệm, thậm chí là chúng được tiến hành hằng ngày. Tuy nhiên, kết quả là dương tính vào sáng nay, tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và làm việc từ xa.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany - Ảnh: AP

Tôi đã cung cấp thông tin về lịch làm việc của mình cho nhóm Y tế Nhà Trắng, các phóng viên hầu như không có ai từng tiếp xúc quá gần tôi nên không thuộc nhóm cần cách ly. Tôi cũng không biết tình trạng của Hope Hicks trước khi tổ chức họp báo tại Nhà Trắng tuần trước".

Trước đó, hai nhân viên dưới quyền của McEnany gồm Chad Gilmartin và Karoline Leavitt cũng xét nghiệm dương tính với nCoV. Nhiều người tỏ ra lo lắng khi Nhà Trắng dường  như đang trở thành một "cụm dịch", nhất là khi thông tin McEnany bị nhiễm, bởi các phóng viên và phát ngôn viên Nhà Trắng thường phải tiếp xúc cùng nhau trong môi trường chật hẹp, vốn là một trong những điều kiện dễ gây nhiễm nCoV.

Bình luận (0)

Lên đầu trang