Bắt 3 đối tượng từ Hải Phòng vào Đà Lạt cho vay nặng lãi tới 208%/tháng

Thứ Sáu, 03/04/2020 20:47

|

(CAO) Chiều 3-4, Trung tá Nguyễn Thế Nhật - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm kinh tế Công an TP.Đà Lạt cho biết, Cơ quan điều tra Công an TP.Đà Lạt vừa thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với 3 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi theo quyết định đã được phê chuẩn của Viện kiểm sát.

Như CAO đã thông tin, tối 25-3, qua công tác nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP.Đà Lạt phát hiện, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng đang có hành vi cho vay lãi nặng tại địa bàn phường 6, TP.Đà Lạt, gồm: Lê Thanh (26 tuổi), Hoàng Xuân Tú (28 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi). Cả ba đều đăng ký thường trú tại huyện Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; tạm trú tại đường Ngô Quyền, phường 6 - Đà Lạt.

Thanh, Tú, Bình (từ trái qua) khai báo hành vi cho vay nặng lãi tại cơ quan Công an. Tang vật gồm giấy ghi cho vay nặng lãi, điện thoại, tờ rơi…của nhóm đối tượng

Kết quả điều tra, xác định, từ năm 2017, Lê Thanh tiến hành cho vay tiền có thu lãi trên địa bàn TP.Đà Lạt, lãi suất từ 15% tới 208%/tháng cho mỗi khoản vay. Từ tháng 10-2019, Bình, Tú từ TP.Hải Phòng vào Đà Lạt, Thanh rủ cả hai tham gia cùng thực hiện việc cho vay tiền lấy lãi và trả công cho Bình và Tú 6 triệu đồng/tháng/người.

Đến tháng 12-2019, Bình có góp vốn là 55 triệu đồng để cùng Thanh và Tú tiếp tục thực hiện hành vi cho vay tiền lấy lãi. Toàn bộ số tiền vốn cho vay và tiền lãi thu được đều do Thanh quản lý thông qua việc cập nhật số liệu bằng 1 phần mềm điện tử có tên “Quản lý cầm đồ Buzzpro - 2.9.6.4” trên máy tính cá nhân của Thanh, do Thanh trực tiếp cập nhật và quản lý.

Khi có khách gọi điện hỏi vay tiền, các đối tượng hẹn gặp, tìm hiểu các thông tin cá nhân: nghề nghiệp, địa chỉ nhà, công việc, gia đình, sau đó giữ các giấy tờ tùy thân của người vay: giấy CMND, sổ hộ khẩu, bằng lái xe... Qua đấu tranh, 3 đối tượng khai nhận đã thực hiện việc cho vay đối với 46 người, tổng số tiền cho vay là 590.400.000 đồng, thu lợi bất chính 78.608.000 đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang