Công an TP.HCM bắt kẻ giả danh công an trà trộn vào đám đông

Thứ Bảy, 16/06/2018 14:44  | T.Nam

|

(CAO) Chiều nay 16-6, Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hồng Thái (33 tuổi) để điều tra về hành vi đối tượng này mặc sắc phục công an trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn, quận 1 vào sáng cùng ngày.

Theo đó, qua công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, Công an quận 1 cùng các lực lượng chức năng CATP đã phát hiện một thanh niên mặc quân phục của lực lượng an ninh có nhiều biểu hiện nghi vấn, liền tiến hành kiểm tra, đưa về trụ sở làm rõ.

Tại trụ sở Công an, đối tượng khai là Nguyễn Hồng Thái, thừa nhận hành vi giả danh công an để trà trộn vào đám đông.

Bước đầu, Cơ quan Công an nhận định đối tượng này có liên quan đến những vụ tụ tập đông người nơi công cộng thời gian vừa qua. Đối tượng này mặc sắc phục công an với âm mưu nếu có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ hành hung người dân, để vu khống lực lượng Công an chính quy.

Hiện Công an quận 1 đang khẩn trương tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích giả danh công an của đối tượng này, đồng thời làm rõ bộ quân phục của lực lượng an ninh từ đâu đối tượng có.

Nguyễn Hồng Thái đang bị cơ quan công an tạm giữ

Hôm qua (15-6), Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Hồ Chí Minh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyen Wiliam Anh (SN 1985, quốc tịch Hoa Kỳ) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Wiliam Anh là du học sinh tại Singapore, nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tham quan du lịch. Mấy ngày trước, thấy trên mạng xã hội kêu gọi biểu tình chống đối Luật Đặc khu và Luật an ninh mạng, biết pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình trái phép nhưng Wiliam Anh vẫn tham gia.

Nguyen Wiliam Anh (mặc áo ba lỗ đen) đứng trên xe cảnh sát hò hét kích động mọi người

Vào ngày 10-6-2018, Wiliam Anh không chỉ diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twetter cá nhân; đối tượng còn hung hăng leo lên xe ô tô của cảnh sát hò hét kích động, gây rối và cùng một số người hợp sức đòi lật xe của cảnh sát.

Trước đó, ngày 14-6, CATP cũng đã bắt giam Trương Hữu Lộc (tên gọi khác là “Lộc quải”, “Lộc Lì”, SN 1963, ngụ tại P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM) về tội phá rối an ninh do có hành vi “lôi kéo, kích động, xúi giục, hỗ trợ, tiếp sức cho nhiều người khác tham gia tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Ngày 10-6, trong khi người dân đang tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng tại khu vực trung tâm thành phố, Lộc đã nhận tiền của một số người thường giao lưu trên trang Facebook cá nhân để mua khoảng 600 ổ bánh mì và hơn 600 chai nước suối, 100 cái bánh chưng rồi thuê 2 taxi vận chuyển từ Tân Bình ra Q.1 để tiếp tế, cổ vũ cho hành vi gây rối.

Công an đọc lệnh bắt Trương Hữu Lộc

Sau khi bị bắt giữ, Trương Hữu Lộc đã thừa nhận: “Cuộc sống của tôi là một kẻ giang hồ, do sự lôi kéo của những đối tượng chống phá nhà nước trên mạng xã hội nên tôi đã có hành vi vi pháp pháp luật như trên. Sau khi được Công an mời lên làm việc, giải thích, tôi đã nhận thức được hành vi sai trái của mình trong việc nghe theo dụ dỗ của các đối tượng xấu trên mạng xã hội rồi kêu gọi mọi người đi biểu tình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang